21/07/2017

Trung Quốc xây dựng con đường đi bộ tuyệt đẹp trên ngọn cây

Trung Quốc xây dựng một con đường dành cho người đi bộ mới tuyệt đẹp trên ngọn cây qua khu rừng ở Phúc Châu, tạo cho người dân một trải nghiệm chưa từng có.

Công ty kiến trúc LOOK có trụ sở tại Singapore vừa hoàn thành giai đoạn đầu tiên của con đường này, một lối đi ngoằn ngoèo trên ngọn cây có độ dài hơn 19km. Con đường có độ cao được nâng lên dần dành cho người đi bộ với hình dáng như một con rồng giữa núi Jinniushan tươi tốt. Con đường sẽ cung cấp cho người dân đô thị cơ hội để kết nối với thiên nhiên và nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ lá phổi xanh đang bị tàn phá nhanh chóng.

Được bao phủ bởi cây cỏ nhiệt đới, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến là một trong những thành phố xanh nhất Trung Quốc và nổi tiếng bởi loại cây bồ đề dọc theo con đường. Con đường qua rừng Phúc Châu của hãng kiến trúc LOOK mang lại cho khách bộ hành một tầm nhìn tuyệt vời với khung cảnh đẹp của những tán cây, thành phố và những ngọn núi xung quanh. Các kiến trúc sư mô tả dự án này là một mạng lưới kết nối đô thị cung cấp khả năng truy cập đến những vùng ở phía đông bắc Minjiang.

Dự án cũng cho thấy cơ hội để mở ra và phát triển nhiều khu vực ở Jinniushan. Con đường dành cho người đi bộ còn được trang bị những tiện ích như kết nối WIFI, bảng thông tin bằng màn hình cảm ứng cho biết lưu lượng khách đi qua con đường này. Bảo tồn môi trường là một ưu tiên hàng đầu của dự án.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD