08/06/2022

Tropical Townhouse

Căn nhà phố nhiệt đới ba tầng mang đến bầu không khí của một khu nghỉ dưỡng, nơi mọi người có thể hòa mình vào thiên nhiên với đầy đủ tiện nghi được trang bị, đón ánh nắng và dành thời gian tuyệt đẹp bên gia đình. Với thiết kế bên ngoài vô cùng khác biệt so với những mẫu nhà phố thông thường khác. Mặc dù vậy, nó vẫn mang lại năng lượng của các sinh vật tự nhiên và dễ nhận biết bằng cách sử dụng hấp dẫn các vật liệu thô, không tinh chế và tận dụng sự đơn giản.

Địa điểm: TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thiết kế: Công ty Kiến trúc Xây dựng Đất Thủ
Diện tích: 187m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Minq Bùi

 

Người ta nhận ra sự rung cảm của vùng Địa Trung Hải khi bước bước đầu tiên vào ngôi nhà. Các KTS đã lồng ghép một cách hiệu quả sự kết hợp của các đặc điểm nhiệt đới trong toàn bộ ngôi nhà như màu sắc trung tính, mái vòm và các mảng xanh vừa đủ. Hơn nữa, ngôi nhà hướng Đông nên đón nắng, lấy ánh sáng tự nhiên vào từng ngóc ngách.

Tổng cộng có ba tầng, mỗi tầng đều có những tính năng riêng biệt nhằm thỏa mãn nhu cầu của chủ nhân. Các thành viên trong gia đình có thể tụ tập ở tầng trệt, ăn tối, xem phim, hoặc thậm chí có bạn bè đến để tận hưởng khoảnh khắc bên nhau. Tầng này là một không gian mở, không có nhiều vách ngăn. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các khu vực và nâng cao quy mô của không gian chung cho các cuộc họp mặt gia đình. Giếng trời đặc biệt là một trong những đặc điểm được chú ý của kiến ​​trúc. Nó cho phép ánh sáng mặt trời và gió tràn vào nhà, mang tất cả các yếu tố tự nhiên vào bên trong.

Sau một ngày dài làm việc, có lẽ lý tưởng nhất là mỗi người được tận hưởng không gian riêng tư trên tầng một, nơi có các phòng được phân chia. Tầng một tinh tế và êm dịu nhờ tông màu trung tính và đồ nội thất cơ bản. Cây cối được tìm thấy dọc theo đường đi vào phòng, tạo ra một bầu không khí trong lành hơn. Hơn nữa, một trong những phòng làm việc chung có thể được chuyển đổi linh hoạt thành phòng riêng khi cần.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa để thư giãn, tầng hai là một nơi hoàn hảo. Tầng hai là sự kết hợp giữa diện tích trống và sân thượng, nơi bạn có thể đắm mình trong ánh nắng mặt trời, cảm nhận luồng gió nhiệt đới và hương thơm của cây xanh. Do đó, đây là một nơi tuyệt vời để tập thể dục và thư giãn sau một ngày dài làm việc. Chủ sở hữu mô tả thiết kế của kiến ​​trúc mang lại cảm giác thoát khỏi công việc hàng ngày ở thành phố và trở về với thiên nhiên. Anh ấy có thể dành thời gian này để chơi với các con và tận hưởng khoảnh khắc giản dị nhưng tuyệt đẹp.

PV/archdaily