11/10/2017

Triển lãm “The Architecture of Sou Fujimoto” – Nơi kết nối cộng đồng kiến trúc sư

Triển lãm kiến trúc “The Architecture of Sou Fujimoto” được Handhome phối hợp với Văn phòng Kiến trúc sư Sou Fujimoto tổ chức Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Đây là sự kiện đầu tiên một kiến trúc sư có uy tín trên thế giới tổ chức triển lãm cá nhân tại Việt Nam. Cũng là nơi sinh viên ngành kiến trúc có thể học hỏi và cùng nhau tạo nên các mô hình kiến trúc độc đáo.

Triển lãm đã trưng bày 15 công trình kiến trúc nổi bật nhất trong quá trình làm nghề của KTS.Sou Fujimoto tại Nhật Bản và trên thế giới mang phong cách tư duy kiến trúc thân thiện với môi trường, đồng thời tận dụng khai thác yếu tố hiện đại. Toàn bộ mô hình tham gia triển lãm do sinh viên kiến trúc tại Việt Nam thực hiện.

KTS.Sou Fujimoto đã có bài nói chuyện với cộng đồng kiến trúc sư thông qua triển lãm năm nay tại Hà Nội. Trong buổi nói chuyện ông lý giải một cách cặn kẽ về tính năng sử dụng cũng như tính mỹ thuật của công trình. Nhiều sinh viên và các KTS trong cả nước đã tham gia và đặt nhiều câu hỏi cho KTS tài năng này.

Châu Đăng Khiêm, một trong những người đam mê kiến trúc và đang là sinh viên trường Kiến trúc tại Chicago của Mỹ đã vô cũng háo hức khi được gặp và nói về những câu chuyện kiến trúc trực tiếp với KTS.Sou Fujimoto, anh cho biết: “Tôi đã thực sự rất mong chờ cuộc nói chuyện này của ông Sou Fujimoto vì tôi rất thần tượng ông, ông chính là 1 trong 10 KTS có ảnh hưởng kiến trúc đương đại trên thế giới, ông luôn truyền ngọn lửa cảm xúc vào từng công trình của mình, chúng thật sự là những tác phẩm nghệ thuật”.

Trong buổi nói chuyện KTS.Sou Fujimoto xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui vì thấy các mô hình mà do chính các em sinh viên tự nguyện thực hiện. Các em đã dành thời gian để tìm tòi vật liệu, tư duy lắp ghép mang tính thẩm mỹ nữa. Thật vui và cảm động nhìn thấy những mô hình kiến trúc của mình được thể hiện một cách hết sức đẹp mắt và khéo léo. Tôi tin các kiến trúc sư trẻ Việt Nam rất có tiềm năng và sáng tạo trong kiến trúc”. Thông qua những công trình này, người tham quan triển lãm đã hiểu hơn về tư duy làm kiến trúc của KTS Sou Fujimoto.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 13/10/2017 tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên)

Một số hình ảnh tại cuộc triển lãm:

Những mô hình công trình kiến trúc ấn tượng do các sinh viên kiến trúc Việt Nam thực hiện tại triển lãm.

KTS.Sou Fujimoto 1 trong 10 KTS nổi tiếng trên thế giới nói chuyện về kiến trúc trong buổi triển lãm.

Ông nói chuyện với các sinh viên tham gia làm mô hình kiến trúc.

Châu Đăng Khiêm đang đặt câu hỏi về kiến trúc cho KTS.Sou Fujimoto.

Hạ Ly/BXD