19/03/2018

Triển lãm “Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh”

Ngày 17/3, tại Cung Quy hoạch, kiến trúc tỉnh Bắc Ninh, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Triển lãm “Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh”.

Các đại biểu tham quan Triển lãm “Quy hoạch, kiến trúc Bắc Ninh”. Ảnh: Thái Hùng – TTXVN

Tham dự triển lãm có đại diện Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo 32 đô thị là các thành phố, thị xã thuộc các tỉnh, thành miền Bắc và miền Trung; đại diện Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

Triển lãm trưng bày mô hình các đồ án quy hoạch, công trình kiến trúc tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh, bao gồm: Quy hoạch chung đô thị trung tâm Bắc Ninh; Quy hoạch chung các đô thị: Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình, Thứa; Quy hoạch một số xã nông thôn mới; Quy hoạch một số dự án Khu đô thị, khu nhà ở tiêu biểu.

Triễn lãm còn trưng bày các mô hình công trình kiến trúc là một số công trình kiến trúc tiêu biểu đã, đang và sắp xây dựng tại thành phố Bắc Ninh như: Không gian trưng bày hình ảnh các đồ án quy hoạch, công trình kiến trúc, ảnh chụp các công trình kiến trúc cổ, một số tuyến phố, góc nhìn, công trình đẹp của Bắc Ninh; một số ảnh sưu tập Bắc Ninh xưa; một số tranh vẽ ký họa “Về miền Kinh Bắc” bằng chất liệu bút sắt, màu nước trên giấy được thực hiện bởi các kiến trúc sư thuộc Hội kiến trúc sư Bắc Ninh phối hợp với Nhóm ký họa Hà Nội.

Triển lãm còn dành không gian giới thiệu đề tài “Bảo tồn không gian làng trong đô thị lõi Bắc Ninh”, yếu tố làm nên sự khác biệt cho thành phố tương lai mà các nhà quy hoạch Bắc Ninh đặt tên cho nó là “Thành phố Dòng thời gian”; không gian giới thiệu sách, thơ, tạp chí, kỷ yếu… của Ngành, Hội Kiến trúc sư, Hội xây dựng tỉnh Bắc Ninh; không gian giới thiệu một số vật liệu mới của các Doanh nghiệp Vật liệu xây dựng….

Triễn làm là dịp để quảng bá hình ảnh và công trình tiêu biểu sau 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh, thể hiện rõ bộ mặt đô thị, nông thôn của tỉnh thay đổi nhanh chóng và toàn diện, mảnh đất có nhiều dấu ấn lịch sử – văn hóa được lưu giữ bởi các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc.

Triễn lãm diễn ra từ 17/3 đến 15/5 phục vụ người dân và du khách đến tham quan./.

Theo Báo BN