11/11/2015

Triển lãm “Mỹ thuật 2015” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 10/11, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (HN), Triển lãm “Mỹ thuật 2015” của các giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã khai mạc, hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo VN – 20.11.

Tới dự khai mạc buổi triển lãm có TS.KTS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, ban lãnh đạo, cán bộ – giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam…

TS.KTS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu khai mạc Triển lãm

TS.KTS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu khai mạc Triển lãm

Triển lãm lần này trưng bày 60 tác phẩm ở các loại hình nghệ thuật: Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Nội thất phong cách và xu hướng nghệ thuật khác nhau: Hiện thực, Siêu thực, Tượng trưng v.v… Các mảng đề tài, chất liệu trong mỗi bức họa thể hiện sự đa dạng, phong phú: tĩnh vật, chân dung, phong cảnh, sinh hoạt, tôn giáo (đạo Phật)….Sự phong phú của các chất liệu, kỹ thuật thể hiện, từ truyền thống đến hiện đại cho thấy sự tài hoa và tâm huyết của các nghệ sĩ.

Triển lãm là những cảm xúc, góc nhìn khác nhau về cuộc sống, thể hiện cảm xúc, ý nghĩ và những quan niệm nghệ thuật đa chiều. Trong đó có sự sự lãng mạn ở “Trời quê”, ”Nơi ấy mù sương”, có sự trăn trở trong “Tiếng vọng từ quá khứ”, sự suy ngẫm về văn hóa, tôn giáo, triết lý Phật pháp trong “Giác ngộ”, cảm nhận được sự độc đáo qua các chất liệu thể hiện phong phú.

Giảng dạy nghệ thuật cũng là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy đào tạo kiến trúc sư. Triển lãm thường niên này là kết quả hoạt động sáng tác của các giảng viên ĐH Kiến trúc Hà Nội thể hiện sự đam mê và cũng là món quà ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam của các thầy cô trường ĐH Kiến trúc Hà Nội gửi đến công chúng, bạn bè, đồng nghiệp như một lời tri ân sâu sắc.

Triển lãm được diễn ra từ ngày 10/11/2015 đến hết ngày 16/11/2015.

Một số hình ảnh trong buổi triển lãm:

LIH_4301

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm

LIH_4306

Chân dung ngài Mirister Froriner – Tranh sơn dầu của KTS Nguyễn Đình Toàn

LIH_4312

Nhiều sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Mỹ thuật Việt Nam đến tham quan triển lãm

Tác phẩm "Hồn trắng tình trong" - Nguyễn Đức Hùng

Tác phẩm “Hồn trắng tình trong” – Nguyễn Đức Hùng

Thieu nu ao trang

Tác phẩm “Thiếu nữ áo trắng” của Trịnh Ngọc Liên

NGUYỄN LINH