14/01/2016

Triển lãm đồ án hợp tác quốc tế của sinh viên Kiến trúc trường Đại học Xây dựng

“A.K.N.2.0.1.5 – Cho một sự hội nhập kiến trúc thế giới” là chủ đề của triển lãm do Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc (trường Đại học Xây dựng) phối hợp với Hanoi Creative City tổ chức trong các ngày từ 08 – 18/1/2016.

Triển lãm giới thiệu kết quả thu được từ các buổi làm việc nhóm (workshop) hợp tác quốc tế lớn trong năm 2015 của sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch (trường Đại học Xây dựng) với sinh viên quốc tế của các trường Đại học Kiến trúc trên thế giới.

Triển lãm quảng bá hình ảnh và kết quả của sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch ra cộng đồng; góp phần tăng cường các mối quan hệ trao đổi sinh viên quốc tế, tạo phong trào học tập cho sinh viên.

Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ phát động những phong trào, cuộc thi mới trong những năm tiếp theo và tổ chức hoạt động tạo quỹ, hỗ trợ sinh viên như sinh viên bán các sản phẩm do mình sáng tác, thiết kế liên quan đến chủ đề workshop hoặc chủ đề kiến trúc như áo, sổ, lịch…

Triển lãm là dịp thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là những người yêu kiến trúc và nghệ thuật. Sức hút lớn nhất tại triển lãm có lẽ là đồ án Cải tạo không gian chợ Đồng Xuân và phụ cận, vừa đạt giải nhất Giải thưởng AIAC (Atelier International d’Architecture Construite). Đây là giải thưởng uy tín, được bảo trợ bởi UNESCO, tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên các trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc.

Đồ án Cải tạo không gian chợ Đồng Xuân và phụ cận do sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch cùng với sinh viên của các trường Đại học Kiến trúc đến từ các nước Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia thực hiện, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trường Đại học Xây dựng.

Thanh Huyền/ Báo Xây dựng