02/07/2022

Triển lãm ALP Pavilion 2021-2022: Tương lai không gian sống Việt Nam – Giấc mơ đô thị

(KTVN) – Dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ALP Pavilion với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021 – 2022, diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm.

Là một trong những hoạt động chủ đạo của ALP 2021 – 2022, thông qua triển lãm ALP Pavilion, LIXIL mong muốn giới thiệu đến công chúng các đề xuất về kiến trúc, quy hoạch,… từ 05 đề tài nghiên cứu của 05 công ty kiến trúc tham gia chương trình, hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề xoay quanh không gian sống tương lai tại Việt Nam.

Đồng thời, không gian triển lãm với điểm nhấn ALP Pavilion mang ý nghĩa biểu tượng tiên phong, sáng tạo, thúc đẩy các kiến trúc sư tạo ra những giải pháp hữu hiệu, thực tế về mặt kiến trúc nhằm giải quyết các vấn đề cấp thiết xã hội đang quan tâm, thể hiện trách nhiệm với môi trường và hướng tới sự phát triển bền vững.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam – Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Thông qua triển lãm ALP Pavilion này, tôi hy vọng chương trình ALP do LIXIL Việt Nam khởi xướng sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của nhiều đơn vị bảo trợ, chủ đầu tư, các đơn vị tham gia và cá nhân hơn nữa để đem đến những nghiên cứu và đề xuất mới mẻ, thúc đẩy “Tương lai Không gian sống Việt Nam” hướng tới cuộc sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, thông minh, bền vững và thăng hoa, cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng.”

Ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam

Chia sẻ tại buổi khai mạc, KTS Nguyễn Tấn Nghĩa – chủ trì thiết kế Pavilion chia sẻ ALP Pavilion “Giấc mơ đô thị” với ý tưởng bắt nguồn từ hình ảnh bóng dáng đường chân trời của đô thị phản chiếu dưới mặt nước. Khi nhìn qua bóng hình phản xạ, thành phố trở nên lung linh và lãng mạn hơn, trái ngược với sự ngột ngạt của thực tại. Sự phản chiếu này mang hàm ý của một giấc mơ về sự thay đổi ở một tương lai tốt đẹp hơn.

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa – Founder NGHIA-ARCHITECT – KTS thiết kế ALP Pavilion

Trong khuôn khổ sự kiện, BTC đã trao giải Workshop LIXIL Talent Match và giấy chứng nhận Top 40 LIXIL Talent Match cho các bạn sinh viên xuất sắc.

Sau 3 ngày triển lãm tại phố đi bộ Hồ Gươm, ALP Pavilion sẽ được trưng bày tại khuôn viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội từ ngày 04/07 đến ngày 20/08/2022, để có cơ hội giới thiệu đến đông đảo công chúng.

Lễ cắt băng khai mạc ALP Pavilion

Một số hình ảnh Pavilion

PV