23/04/2018

Trao giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ IV

Tối 20/4, tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ 4. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã tới dự.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cùng đại diện Lixin Nhật Bản trao hoa và kỷ niệm chương cho các tác giả đạt giải Vàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn khẳng định: Tiêu chí của giải thưởng năm nay phải đảm bảo 5 yêu cầu về công trình xanh. Đó là những công trình đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai, thay đổi được mỹ quan đô thị thành phố và tiên tiến, hiện đại.

Năm nay, tất cả 52 tác phẩm tham gia dự thi đều có tính đa dạng về chủng loại, về phương pháp chuyên môn, xây dựng tại nhiều địa điểm vùng miền khác nhau. Nhiều công trình có chất lượng sáng tác và chất lượng thi công khá cao, được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần IV là dịp để cộng đồng hiểu rõ và đánh giá đúng hơn về sứ mệnh của KTS về Kiến trúc xanh bền vững – một xu hướng phát triển của nền kiến trúc hiện đại.


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn phát biểu tại Lễ trao giải Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ IV.

Hội đồng tuyển chọn giải thưởng gồm 7 chuyên gia Việt Nam và quốc tế, đã lựa chọn 12 tác phẩm xuất sắc được trao giải lần này, gồm 3 giải Vàng và 9 giải Chuyên đề.

Giải Vàng gồm 3 công trình: Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh của KTS Nguyễn Trường Lưu; Beetania – Cư xá sinh viên của nhóm tác giả Julien Barro, Deniel Sefde, Franklin Regad, Nguyễn Xuân Minh và Nguyễn Văn Quý; VH House của nhóm tác giả ODDO architects, Mai Lan Chi và Marek Obtulovic.

Giải Chuyên đề gồm 9 công trình: Tòa nhà Forest In The Sky của KTS Nguyễn Thượng Quân; Hoa rừng của nhóm tác giả Hoàng Thúc Hào, Vũ Xuân Sơn; Viettel Academy – khu giảng đường của Cty TNHH Võ Trọng Nghĩa; Nhà Hộc kéo của MIA Design Studio; Louvers House của MIA Design Studio; Vegan House của Block Architects; Tổ ấm ruộng của H&P Architects; Binh’s House của Cty TNHH Võ Trọng Nghĩa và Nhà hàng xóm của nhóm tác giả Huỳnh Trà và Nguyễn Quỳnh Thư.

Qua 3 lần tổ chức, giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam đã thu hút đông đảo giới KTS cả nước tham dự với nhiều công trình đoạt giải cao. Đây là hoạt động nghề nghiệp cần thiết, là dịp để các KTS cả nước cùng chia sẻ những thành quả lao động sáng tạo. Ngày hội nhằm tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc trong lĩnh vực Kiến trúc xanh.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Linh Đan/BXD