02/10/2023

Trao giải cuộc thi: PsP01 – Không gian công cộng cho mọi người – Cảnh quan và Nhà vệ sinh phố đi bộ Hoàn Kiếm 2023

Cuộc thi “PsP01: Không gian công cộng cho mọi người – Cảnh quan & Nhà vệ sinh phố đi bộ Hoàn Kiếm 2023” được tổ chức nhằm tìm ra hướng giải quyết sáng tạo giúp nhà vệ sinh công cộng không chỉ đảm bảo tốt chức năng mà còn thúc đẩy văn minh đô thị. Cuộc thi cũng mong muốn tạo ra được sân chơi lành mạnh cho các sinh viên kiến trúc và góp phần lan toả sự đóng góp, cũng như tiếng nói của những người trẻ tuổi trong việc giải quyết một vấn đề rất thiết thực của xã hội.

Chủ tịch Quỹ Đổi mới sáng tạo Kiến trúc (AIF) – KTS Doãn Thế Trung trao giải Nhất cho thí sinh Lê Hồng Sơn (trường Đại học Kiến trúc Hà Nội),với phương án: THE EXTENSION OF THE LAKE (mã số SL175).

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của sinh viên 14 trường đại học trên cả nước với 215 người tham gia. Sau quá trình chấm bài, Hội đồng giám khảo đã tìm được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cùng 8 giải đến từ các nhà tài trợ. Sinh viên Lê Hồng Sơn, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, với phương án: The extension of the lake mã số SL175 giành giải Nhất cuộc thi.

Lễ trao giải khép lại, ghi nhận sức sáng tạo, tinh thần chung tay giải quyết các vấn đề của cộng đồng bằng những ý tưởng rất ý nghĩa và ấn tượng của thế hệ trẻ – những kiến trúc sư tương lai.

Các tác phẩm tiếp tục được triển lãm tại sảnh G3, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.

Tạp chí Kiến trúc