18/06/2021

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

Không gian sống của bạn sẽ trở nên thật độc đáo, mới lạ khi được thiết kế theo phong cách Bohemian.

Nếu bạn là người yêu thích sự phóng khoáng, mộc mạc trong các thiết kế thì chắc hẳn phong cách Bohemian sẽ là lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách Bohemian là gì?

“Bohemian” dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa văn, họa tiết độc đáo.

Phong cách thiết kế Bohemian mang đậm yếu tố tự do và không theo quy tắc. Nhưng khi bước vào căn phòng mang chất Bohemian, ta vẫn cảm nhận được quen thuộc, mộc mạc qua cách sắp xếp và lựa chọn nội thất.

photo_1556228453_efd6c1ff04f6

Sử dụng các món đồ trang trí độc đáo

b90f4eaa64c5502e2704c13acd66243a

Thay vì sử dụng những món đồ quá phổ biến, hãy lựa chọn những vật trang trí độc đáo hơn. Thử đi dạo ở các phiên chợ thanh lý hay các cửa hàng đồ cổ để tìm cho ngôi nhà mình những món đồ trang trí lạ mắt.

Phong cách Bohemian thường bỏ qua những phông màu trung tính và ưa chuộng các màu sắc nổi bật: hồng, cam, xanh, vàng sáng; hầu như không có màu sắc nào nằm ngoài giới hạn.

Tuy vậy, để tránh biến căn phòng thành một mớ hỗn độn, hãy chọn một màu chủ đạo và xoay mọi ý tưởng trang trí xung quanh nó.

Đồ nội thất thấp

photo_1566152474719_8d79ca1a4c66

Sử dụng những đồ nội thất không quá cao là một điểm đặc trưng của phong cách Bohemian.

Thay thế những chiếc ghế sofa to lớn, cồng kềnh thành những chiếc sofa lưng thấp cùng với chiếc đôn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách này.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng thảm thay cho những chiếc ghế. căn phòng sẽ độc đáo và tăng diện tích sử dụng khi có ít nội thất cồng kềnh.

Các sản phẩm Macrame

414f8cf1b4c0003b909eb80da08a7e1e

Macrame là một kỹ thuật tạo hoa văn bằng cách thắt nút trên vải của người Arab. Các hoa văn độc đáo này dễ tạo ấn tượng thị giác cho căn phòng.

Có rất nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn như một chiếc giỏ treo cây hay một chiếc rèm. Một chiếc thảm lớn sẽ tạo sự ấn tượng cho bất kỳ ai vừa bước vào phòng.

Vì là các sản phẩm thủ công nên chúng sẽ không giống nhau. Nếu khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự đan các họa tiết này, điều này làm căn nhà của bạn trở nên độc đáo hơn.

Trồng thêm cây xanh

Bohemian_Chair_and_Indoor_Plant_via_emersonthoreau_1

Hướng về thiên nhiên là một trong những yếu tố tiên quyết của phong cách Bohemian.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây dễ trồng trong nhà như: cây xương rồng, cây dương xỉ, cây lưỡi mèo,…

Sử dụng cây xanh là cách đơn giản và tiết kiệm để tạo cảm giác thư giãn và thoáng đãng cho căn phòng.

Cây xanh còn tạo thêm một mảng màu sắc cho tổng thể thiết kế của căn phòng mà không làm rối mắt.

Vân Khanh/zingnews