20/06/2022

Trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách Hàn Quốc cùng một số mẹo

Nguyên tắc thiết kế chính của phong cách trang trí Hàn Quốc là sự đơn giản. Các thiết kế nội thất truyền thống của Hàn Quốc tập trung vào việc sử dụng các yếu tố tối thiểu và thiết yếu nhất trong phòng, để phần còn lại của không gian sạch sẽ và không lộn xộn để ánh sáng và không khí chuyển động tối đa vào bên trong. Do đó, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết cho căn phòng trong khi bỏ đi tất cả những thứ khác.

Phong cách trang trí Hàn Quốc tập trung vào màu đất, có nghĩa là sẽ cần phải có nhiều màu nâu trong phòng. Đảm bảo rằng bạn chọn tông màu sáng hơn để tạo ra ảo giác về một căn phòng sáng sủa và thoáng mát hơn, đây cũng là một yếu tố thiết kế không thể thiếu của các ngôi nhà Hàn Quốc. Nếu màu nâu không phải là lựa chọn ưa thích nhất của bạn, hãy xem xét các màu như vàng hoặc xanh lá cây, những màu này cũng mang lại phong cách trang trí tự nhiên sẽ mô phỏng nhiều ngôi nhà Hàn Quốc hoàn hảo.

Phong cách trang trí Hàn Quốc chú trọng nhiều hơn đến các yếu tố tự nhiên thay vì nhân tạo. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cứng trong phòng để tạo ra một bầu không khí ấm cúng vừa tối giản vừa mang phong cách tự nhiên.

Phong cách trang trí theo phong cách Hàn Quốc tôn vinh ánh sáng tự nhiên ở mức độ lớn. Nội thất của một số ngôi nhà Hàn Quốc sẽ xoay quanh ánh sáng tự nhiên, cho phép ánh sáng vào từng phòng. Chọn cửa sổ có kích thước lớn và cửa trượt bằng kính sẽ mang lại cho bạn mức độ riêng tư mong muốn trong khi vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào trong nhà.

Phong cách trang trí Hàn Quốc nổi tiếng với việc sử dụng các đồ nội thất trong nhà, các điểm nhấn và tác phẩm nghệ thuật có ảnh hưởng. Việc sử dụng các điểm nhấn và tác phẩm nghệ thuật không bị giới hạn bởi kích thước hoặc không gian. Một số lựa chọn khá ấn tượng được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà Hàn Quốc bao gồm cửa trượt, nghệ thuật trần, tranh treo tường, đèn Shoji, đồ gốm cổ, bình hoa phương Đông và tranh vẽ cây cối, hoa lá, động vật và các yếu tố tự nhiên khác. Kết hợp những thứ này trong phòng của bạn để tạo hiệu ứng Hàn Quốc ngay lập tức.

Để kết hợp phong cách trang trí theo phong cách Hàn Quốc trong ngôi nhà của bạn, bạn cần phải hiểu những lợi ích chức năng của phong cách này đối với ngôi nhà của bạn. Phong cách trang trí theo phong cách Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào sự đơn giản và chức năng, đồng thời quản lý để cân bằng hoàn hảo cả hai yếu tố có sẵn trong một không gian.

PV/hometone