01/10/2019

TPHCM tiếp tục đối thoại người dân thắc mắc về quy hoạch Thủ Thiêm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TPHCM cùng Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp xúc thêm lần nữa với người dân Thủ Thiêm còn khiếu nại.

Sáng 1/10, trao đổi với Zing.vn bên lề hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với các quận, huyện ủy, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, phường An Khánh và phường Bình Khánh nằm trong ranh quy hoạch của KĐTM Thủ Thiêm.

“Thanh tra đã kết luận. Thực tế khi nhìn bản đồ Thủ Thiêm cũng thấy rõ 5 khu phố 3 phường nằm trong ranh. Những ý kiến cho rằng nằm ngoài ranh là không có cơ sở”, ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin.

Đối với những người dân còn khiếu nại, thắc mắc, TPHCM sẽ tiếp tục mời Thanh tra Chính phủ tổ chức buổi đối thoại, giải thích thêm. Ngoài ra, TPHCM cũng đang đẩy nhanh tiến độ để giải quyết vấn đề đền bù cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án KĐTM Thủ Thiêm.

Bí thư Nhân chia sẻ thêm HĐND TPHCM sẽ họp vào ngày 6/10 để cho ý kiến về các chính sách đền bù mới đối với người dân chịu ảnh hưởng bởi KĐTM Thủ Thiêm.

Bí thư TP.HCM nói 5 khu phố thuộc 3 phường nằm hoàn toàn trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Ảnh: Quang Huy.

Bí thư TPHCM nói 5 khu phố thuộc 3 phường nằm hoàn toàn trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Ảnh: Quang Huy.

Trước đó, UBND quận 2 đã xác định ranh giới 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm. Chủ tịch phường Bình An, phường An Khánh và phường Bình Khánh đã mời người dân lên thông tin về ranh quy hoạch tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa đạt đồng thuận.

Tại buổi họp báo “Triển khai kế hoạch của UBND TP thực hiện kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm” diễn ra ngày 14/8, UBND TPHCM cho biết đã phối hợp với các bộ ngành xác định ranh khu vực 4,3 ha ở khu phố 1, phường Bình An. Theo đó, có 331 hộ dân bị ảnh hưởng.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định quan điểm của TP là nếu đo đúng 4,3 ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt thòi vì lấn vào nhà dân một chút. Do đó, TP chọn phương án không đụng vào hiện trạng. Thay vào đó, TP xác định diện tích lớn hơn, lấy tim 3 con đường để làm căn cứ bồi thường cho người dân. TP không để cho người dân bị thiệt thòi thêm một lần nữa.

Quang Huy/news.zing.vn