14/08/2018

TPHCM sẽ nâng cấp nhiều hạng mục, cải tạo phố đi bộ Nguyễn Huệ

Hơn 3 năm đưa vào sử dụng, TPHCM đang có kế hoạch bổ sung thêm một số hạng mục trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) như đài phun nước, hệ thống chiếu sáng… để tăng hiệu quả khai thác.

duong_nguyen_hue_1

Toàn cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ.

UBND TPHCM vừa yêu cầu Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) báo cáo quá trình hoạt động trong 3 năm qua. Đây được coi là bước đầu trong việc chuẩn bị phương án bố trí thêm đài phun nước và hệ thống chiếu sáng trên tuyến đường.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch kiến trúc được giao đề xuất phân khu chức năng, điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu vực ẩm thực đường phố, bãi giữ xe… phục vụ khách tham quan khi TP tổ chức sự kiện lớn tập trung đông người.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu đề xuất kết nối không gian tổng thể của phố đi bộ Nguyễn Huệ với khu vực công viên trước Nhà hát TP và trục đường Lê Lợi, kết nối không gian các trục đường Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi.

Được khánh thành từ tháng 4/2015 phố đi bộ Nguyễn Huệ trở thành một trong nhiều điểm đến không thể bỏ qua tại TPHCM. Phố có không gian rộng, thoáng, lại nằm ở vùng lõi của trung tâm thành phố nên đã thu hút hàng ngàn người ghé thăm mỗi ngày.

Trong những sự kiện lớn như đêm giao thừa, các buổi ca nhạc hay truyền hình trực tiếp bóng đá, phố đi bộ đã thu hút hàng chục ngàn người trong cùng một thời điểm.

Sau hơn 3 năm sử dụng, nhiều vị trí trên tuyến đường bắt đầu hư hỏng, bong tróc.

Liên quan đến tuyến đường này, ngày 13/8, Sở Giao thông vận tải đã thông báo điều chỉnh tổ chức phân luồng giao thông để tổ chức Festival Múa rối Việt Nam năm 2018. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 18h đến 23h các ngày 16 và ngày 17/8, đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Mạc Thị Bưởi đến đường Ngô Đức Kế), Quận 1 tạm thời ngưng lưu thông.

Lộ trình thay thế cụ thể như sau:

Hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng: đường Lê Thánh Tôn → đường Đồng Khởi → đường Tôn Đức Thắng.

Hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn: đường Tôn Đức Thắng → Hàm Nghi → Pasteur →  Lê Thánh Tôn.

Nguyễn Cường/infonet.vn