07/11/2019

TPHCM khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019

Sáng ngày 6/11, Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam – Vietwater 2019 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam; ông Gandhi – Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á; Anh hùng lao động Cao Lại Quang – nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Tiến – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam; PGS. TS Mai Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng…. cùng đông đảo khách mời và khách tham quan tham dự.

1573013988-1

1573013988-4

1573011705-hinh-a

1573011485-toan

Sự kiện thu hút đông đảo khách mời và khách tham quan tham dự

Đây là lần đầu tiên, VIETWATER 2019 được tổ chức hai phiên bản ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM – thể hiện được tầm quan trọng và thiết yếu của ngành cấp thoát nước trong nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Buổi Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8 /11, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tham quan thú vị, là cầu nối giao thương uy tín để doanh nghiệp gặp gỡ được nhiều đơn vị cung ứng quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp Thoát nước Việt Nam cho biết:“Sự cố ô nhiễm nguồn nước tại nhà máy nước sạch Sông Đà cung cấp nước cho người dân Hà Nội những ngày gần đây là tiếng chuông cảnh báo cho việc đảm bảo an ninh nguồn nước, năng lực quản lý, ứng phó với việc ô nhiễm nguồn nước, gây mất an toàn, an ninh nguồn nước. Đây là vấn đề lớn trong xã hội đang được các cấp, các ngành quan tâm.

Để giải quyết những thách thức trên, thời gian vừa qua Chính phủ Việt Nam đã và đang ưu tiên nhiều hơn cho việc đổi mới cơ chế chính sách thu hút các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực, chất lượng nguồn năng lực đẩy mạnh hợp tác Quốc tế và tận dụng các kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật về cung cấp nước và vệ sinh môi trường”.

Anh hùng lao động Cao Lại Quang - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Anh hùng lao động Cao Lại Quang – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trên nền diện tích hơn 10.000 m, triển lãm VIETWATER 2019 tại TPHCM thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, với sự hiện diện của 14 nhóm gian hàng quốc gia gồm: Anh, Đài Loan (2), Đức, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc (3), Pháp, Phần Lan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Úc.

Sự kiện năm nay quy tụ những thương hiệu uy tín trong ngành gồm có: Toshiba, Tsurumi, Đại Đồng Tiến Phát, Tohin, Quang Minh, An Nguyên, Nhựa Bình Minh, Denora, Kurita, Toray, Namwon Turboone, Việt An, VAG, Sơn Hà,… và nhiều đơn vị khác. Sự kiện hy vọng sẽ thu hút đông đảo khách tham quan chuyên ngành đến trải nghiệm và khám phá các công nghệ tân tiến nhất hiện nay.

Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam cho biết: “Bộ Xây dựng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động của Triển lãm hàng năm và hy vọng sự thành công của Triển lãm sẽ góp phần thực hiện các nhiệm vụ của Thủ Tướng Chính phủ Việt Nam giao trong các định hướng về cấp, thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2050; Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững; các mục tiêu và nhiệm vụ của Chương trình Quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn”.

Ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, trong khuôn khổ của buổi Triển lãm còn diễn ra nhiều Hội thảo hấp dẫn. Trong đó, sự kiện điểm nhấn của VIETWATER năm nay chính là Hội thảo quốc tế ngành nước, sẽ diễn ra từ 8g30 – 13g00, ngày 7/11 tại Phòng Hội thảo, Lầu 2 (SECC) dưới sự chủ trì của Hội Cấp thoát nước Việt Nam và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng.

Hội thảo năm nay sẽ mang đến đề tài mang tính thời sự trong thời gian gần đây: “Ngập úng đô thị – Thực trạng & Giải pháp”. Hội thảo xoay quanh bức tranh toàn cảnh về thực trạng và giải pháp thoát nước – chống ngập úng ở các đô thị tại Việt Nam, đặc biệt là tại TPHCM. Từ đó, các chuyên gia sẽ chia sẻ các góc nhìn về quy hoạch đô thị, giải pháp và kế hoạch phòng chống chống ngập úng hướng đến phát triển đô thị bền vững.

“Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi cảm ơn chân thành đến các vị khách quý, các đối tác lâu năm, Hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu, Công nghiệp Việt Nam và tất cả các nhà triển lãm, các nhà tài trợ và các khách tham quan vì sự ủng hộ tích cực của quý vị đã góp phần làm nên thành công lớn của Vietwater ngày hôm nay.

Trong ba ngày diễn ra sự kiện, chúng tôi hi vọng quý vị sẽ có khoảng thời gian tham quan đáng nhớ cũng như tìm được nhiều cơ hội kinh doanh đáng giá”, ông Gandhi – Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á chia sẻ.

Ông Gandhi - Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á chia sẻ

Ông Gandhi – Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Phó chủ tịch Cao cấp Informa Markets Châu Á chia sẻ

Ngoài ra, đồng hành của VIETWATER 2019 còn có hội thảo Công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV) với chủ đề: “Quản lý chất thải rắn trong đô thị và công nghiệp – Thực trạng & Giải pháp”, sẽ diễn ra vào lúc 13g00 – 17g00, ngày 6/11 tại Phòng Hội thảo, Lầu 2 (SECC). Chương trình được sự chủ trì của Hiệp hội Môi trường Đô thị & Khu Công nghiệp Việt Nam và Viện Môi trường Đô thị & công nghiệp Việt Nam.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện này.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

1573012388-lay-2

1573012394-lay-4

1573012386-lay-1

1573012397-lay-3

 

1573012408-lay-5

1573012413-lay-6

1573012419-lay-7

 

Môi trường và Đô thị