09/09/2019

TPHCM di dời khẩn cấp 32 hộ dân chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, Quận 5

UBND TPHCM vừa giao UBND Quận 5 lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, Phường 11.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có quy mô gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép. Chung cư này được xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình.
Chung cư này được xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình Ảnh: Internet

Chung cư này được xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình Ảnh: Internet

Theo đánh giá trước đó của Sở Xây dựng TPHCM, mặc dù nhìn kết cấu bên ngoài chung cư thì có cảm giác chắc chắn, nhưng hiện trạng bên trong và tổng thể đang nguy hiểm, khả năng sụt lún rất cao.
Theo đó, mức độ nguy hiểm của chung cư này là nhà cấp D, tức là khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm đến tính mạng người dân. Công trình thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp theo quy định.

Trước mắt, các hộ dân này sẽ đến tạm cư tại cao ốc An Phú, số 961 Hậu Giang, Quận 6 để tháo dỡ chung cư số 440 Trần Hưng Đạo và đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

UBND TPHCM cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 5 chủ động phối hợp với UBND Quận 5 sửa chữa các hư hỏng (nếu có), dọn dẹp vệ sinh quỹ căn hộ tại cao ốc An Phú, đảm bảo đủ điều kiện bàn giao cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo.

Gia An/Báo Đấu thầu