19/03/2019

TP Hồ Chí Minh: Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5

“VMARK Tuần lễ Thiết kế nội thất Việt Nam 2019” vừa được Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam công bố tại buổi họp báo chiều 18/3 tại The Sense By Alpha King.

Nhiều thông tin thú vị về sự kiện được Ban tổ chức công bố tại buổi họp báo

Nhiều thông tin thú vị về sự kiện được Ban tổ chức công bố tại buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và sẽ được duy trì thường niên. Sự kiện có sự hỗ trợ của Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm – Bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Đặc biệt có sự phối hợp tổ chức và hỗ trợ chuyên môn từ Tổng Lãnh sự quán Italia tại Việt Nam.

Hội đồng giám khảo là những nhà thiết kế uy tín trong và ngoài nước, gồm 3 vị giáo sư của 3 trường đại học thiết kế Italia, Chicago (Mỹ) và 10 vị Chủ tịch của các Tổ chức và Hiệp hội thiết kế nội thất và kiến trúc quốc tế.

“Khởi nguồn sáng tạo – Creative Aspirations” là chủ đề của năm đầu tiên tại Việt Nam với mục đích đề cử, tôn vinh và trao giải thưởng danh giá cho những thiết kế ứng dụng, sáng tạo chuyên ngành Thiết kế nội thất tại Việt Nam; Khơi nguồn cảm hứng và đem đến nhiều sự sáng tạo trong ngành công nghiệp thiết kế, hướng các thiết kế đến tính bền vững, thân thiện môi trường, hình thành một xu hướng thiết kế mới, độc đáo và đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc.

Hoạt động chính của chuỗi sự kiện tập trung vào chương trình bình chọn thiết kế nội thất và trao giải thưởng danh giá cho các tác giả và tác phẩm.

Bên cạnh đó, sự kiện còn bao gồm các buổi hội thảo chuyên đề cùng các phiên giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà thiết kế tiên phong quốc tế có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam và trên thế giới.

Mạnh Cường/BXD