11/09/2017

TP Hồ Chí Minh chấp thuận chủ đầu tư Dự án Phát triển khu phức hợp Sóng Việt

Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho Cty CP Quốc Lộc Phát đầu tư Dự án phát triển khu phức hợp Sóng Việt tại khu chức năng số 1 – Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2 với diện tích khu đất khoảng 75.965 m². Tổng mức đầu tư dự án dự kiến gần 7.300 tỷ đồng.

Theo quy hoạch được phê duyệt, đây là dự án đầu tư xây dựng khu trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, dịch vụ và nhà ở có tiêu chuẩn tiện nghi, hạ tầng đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và các dịch vụ liên quan, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân; kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đối với các khu vực xung quanh, tạo thêm quỹ nhà ở và sử dụng hiệu quả giá trị của khu đất.

Khu phức hợp Sóng Việt còn có mục tiêu là đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật có vị trí nằm dọc theo trục đại lộ Vòng cung, đường Ven sông Sài Gòn và tiếp giáp với đầu cầu Thủ Thiêm 2; xây dựng, phát triển và vận hành một khu phức hợp bao gồm các khu thương mại, dịch vụ và dân cư đa chức năng. Trong đó có các tòa nhà đa chức năng với kiểu dáng kiến trúc độc đáo cũng sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 1.


Khu phức hợp Sóng Việt sẽ là một trong những dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong KĐT Thủ Thiêm (hình internet)

Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được phê duyệt, khu chức năng số 1 là khu trung tâm thương mại – dịch vụ đa chức năng mật độ cao. Các tòa tháp cao nhất bố trí dọc theo cạnh đại lộ Vòng cung và Quảng trường trung tâm, giảm dần chiều cao về phía sông Sài Gòn và hồ trung tâm, với công trình điểm nhấn là Trung tâm tài chính – ngân hàng cao 50 tầng, các công trình công cộng quan trọng là Khu phức hợp khách sạn – Trung tâm hội nghị triển lãm với cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với nhà bảo tàng, nhà hát tổng hợp, trung tâm thông tin quy hoạch.

Mai Thanh/BXD