21/05/2015

TP.HCM: Không cần lập quy hoạch 1/200 Khu đô thị Long Trường Trường Thạnh gần 300ha

UBND Thành phố đã chấp thuận kết quả thi tuyển phương án lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư đô thị tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh, quận 9 (tổng diện tích 296,69ha).

9

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, UBND TP chấp thuận không lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư đô thị này mà triển khai ngay việc lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên cơ sở bám sát ý tưởng của phương án đạt giải tại cuộc thi và các yêu cầu đã đề cập trong Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt.

Cụ thể, đề xuất phương án thiết kế tối ưu với các tiêu chí khai thác triệt để điều kiện tự nhiên sông rạch của khu vực, tạo ra nét đặc trưng của Khu đô thị với cơ cấu phân khu chức năng hợp lý. Phương án nghiên cứu cần ưu tiên chỉ tiêu đất dành cho công viên cây xanh.

Ngoài ra, các sở-ngành cũng cần xác định được các công trình điểm nhấn trong không gian khu vực quy hoạch theo các hướng, tầm nhìn chính. Ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển như: đường Vành đai 3, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

Khu dân cư đô thị tại phường Long Trường và phường Trường Thạnh có tổng diện tích 296,69 ha và có tính chất khu dân cư nhà vườn, du lịch sinh thái, thương mại – dịch vụ, công trình công cộng và nhà ở với mật độ xây dựng thấp.

Khu vực quy hoạch có phía Đông giáp sông Tắc và sông Đồng Nai; Phía Tây giáp sông Đồng Nai và sông Ông Nhiêu; Phía Nam giáp sông Đồng Nai; Phía Bắc giáp đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo Tạp chí Bất động sản