15/06/2017

Tower House – Ngôi nhà ảo giác được xây dựng từ các vật liệu tái sử dụng

Một ngôi nhà độc nhất vô nhị nằm gần Woodstock(Anh) được tạo nên cứ các loại vật liệu tái chế, bố trí rải rác ở các phòng, biến mỗi không gian của ngôi nhà trở nên thi vị như những khung cảnh trong phim ảnh. John Kahn, Jim Henson là những nhà thiết kế của công trình này.

Kahn đã xây dựng Tower House trong vòng 15 năm, sử dụng những vật liệu tái chế có sẵn ở địa phương. Ngôi nhà có diện tích 327m2 và có chi phí xây dựng là 1,2 triệu USD.

Tower House nằm trên một khu đất có diện tích 5,5 mẫu Anh nằm gần Woodstock. Trong năm 2007, Kahn đã bán ngôi nhà cho chủ nhân hiện tại, cựu thành viên của ban nhạc rock The Grateful Dead, được biết đến là một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng những năm 1960, đồng thời là một kỹ sư về âm thanh.

John Kahn đã sử dụng những vật liệu tái sử dụng bao gồm nhôm từ vỏ máy bay, gỗ cứng, đồng và những vật liệu từ địa phương như gỗ, đá vôi cứng có nguồn gốc từ đá trầm tích bluestone để xây dựng một cấu trúc hình trụ bao gồm phòng khách, phòng xông hơi, studio lớn và 3 khu vực lưu trữ.

Ngôi nhà 3 phòng ngủ trông khác với những cấu trúc quen thuộc trong thực tế ở mọi góc độ như bước ra từ một bộ phim. Mỗi phòng trong ngôi nhà mang một chủ đề về thị giác khác nhau, với những tác phẩm nghệ thuật được trang trí rải rác khắp nơi. Những vật liệu chiết trung lấy cảm hứng hoang dã Catskills và những tác phẩm điêu khắc của các nghệ sĩ được sử dụng để trang trí cho ngôi nhà.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD