04/12/2017

TOTO Việt Nam tổ chức sự kiện Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh

Ngày 2/12/2017, TOTO Việt Nam và TOTO Gallery MA đã tổ chức sự kiện “Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh” tại Trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM).
kts-shigeru-ban_TMAG

Đây là sự kiện chuyên ngànhdành cho sinh viên và những người công tác trong lĩnh vực kiến trúc với quy mô 1.500 người. Chương trình có sự hiện diện của kiến trúc sư Shigeru Ban – chủ nhân của giải thưởng Priztker danh giá và các công trình kiến trúc vì cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên kiến trúc sư Shigeru Ban với những công trình sáng tạo từ ống giấyđặt chân đến Việt Nam để tham gia diễn thuyết theo lời mời của TOTO Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yamasaki Masao, Tổng giám đốc TOTO Việt Nam, cho biết: “ Thông qua việc mời kiến trúc sư Shigeru Ban đến Việt Nam, TOTO mong muốn triết lý vị nhân sinh cùng những câu chuyện từ vị kiến trúc sư tài ba này sẽ góp phần truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho giới kiến trúc, đặc biệt là cho công tác phòng chống và khắc phục thiên tai – điều mà Việt Nam đang phải đối mặt trong nhiều năm qua”.

Ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao các công trình nhà tạm cho nạn nhân thiên tai bằng vật liệu ống giấy cạc-tông tái chế của kiến trúc sư ShigeruBan, đặc biệt là công trình nhà ở tạm thời cho người tị nạn Việt Nam sau trận động đất ởKobe năm 1995. Tài năng, sự sáng tạo, và những thành quả của ông sẽ là nguồn cảmhứng học tập cho các sinh viên và kiến trúc sư Việt Nam”.

Việt Dũng