25/06/2021

Tony Fruit Office – Khối xanh khuyết giữa đô thị

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Tony Fruit Office là công trình được xây dựng tại Quận 4, TPHCM. Nơi có mật độ xây dựng cao, với số lượng lớn là các công trình thương mại và tòa nhà văn phòng.

DCIM101MEDIADJI_0582.JPG

Khu đất nằm tại góc ngã 3, với tầm nhìn vào công viên và quảng trường. Tuy nhiên 2 mặt diện công trình nhận nắng trực tiếp từ sáng đến chiều, nung nóng các không gian bên trong.

DCIM100MEDIADJI_0995.JPG

Ý tưởng Khối xanh khuyết tạo ra lớp trung gian che nắng, nhưng vẫn khai thác tầm nhìn thoáng đãng cho không gian bên trong. Đồng thời tạo ra khoảng không gian vườn ngoài trời, với các mảng cây xanh bằng thủ pháp “cắt khối “.

DCIM100MEDIADJI_0975.JPG

13

Với hệ cây xanh bao bọc công trình, mọi không gian trong văn phòng đều nhìn ra mảng xanh tươi mát, và mỗi tầng đều gắn kết với khoảng vườn ngoài trời, các khoảng vườn ở các tầng nhìn thấy nhau, giúp mọi người thưởng thức hơn.

21

16

Hệ lam ô vuông che nắng hiệu quả cho góc nắng xéo vào công trình, đồng thời hệ kính lớn nhận ánh sáng tán xạ giúp công trình tiết kiệm được chi phí điện cho chiếu sáng và làm mát.

15

Khối xanh khuyết là một giải pháp khả thi để tăng chất lượng không gian làm việc cho những tòa nhà ở trung tâm đô thị vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

R14A1107

Đơn vị thiết kế: TAA Design

Chức năng: văn phòng

Địa điểm: Quận 4, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Diện tích xây dựng: 150 m2

Vật liệu: Gỗ tự nhiên, kính, đá bazan, sơn nước,…

Năm hoàn thành: 2020

Hình ảnh: Hoang Le

PV