14/12/2016

Toàn An Khánh – Nhà cung cấp các giải pháp thông minh cổng xếp, cửa cuốn

Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Toàn An Khánh – nhà sản xuất và cung ứng các loại cổng xếp điện inox, vừa nghiên cứu thành công và cho ra thị trường loạt thiết bị thông minh, tăng giá trị cho sản phẩm cổng xếp, cửa cuốn, nhà thông minh.

Công ty Toàn An Khánh đã nghiên cứu, sản xuất thành công thiết bị thông minh dành cho sản phẩm cửa xếp, cửa cuốn
Công ty Toàn An Khánh đã nghiên cứu, sản xuất thành công thiết bị thông minh dành cho sản phẩm cửa xếp, cửa cuốn

Thành lập năm 2011, Công ty Toàn An Khánh được thị trường biết đến là một trong những doanh nghiệp sản xuất, phân phối các sản phẩm cổng xếp điện (cổng xếp inox, cổng xếp hợp kim nhôm), motor cổng trượt và mở cánh tự động, barie tự động lớn tại thị trường phía Bắc.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Phạm Toàn Vinh, Giám đốc Công ty Toàn An Khánh cho biết, sau hơn 5 năm thành lập, Công ty đã tạo được chỗ đứng trên thị trường, sản phẩm cổng xếp điện của Công ty đã có được thị phần lớn hơn kỳ vọng. Từ khi thành lập đến nay, tăng trưởng doanh thu của Công ty, trong đó có sự đóng góp lớn của sản phẩm cổng xếp, có năm lên tới 30-40%.

Nếu mức doanh thu của năm đầu thành lập chỉ hơn 10 tỷ đồng, thì năm 2015 đã đạt con số 60 tỷ đồng. Ngoài sản phẩm chủ lực là cổng xếp điện, một loạt sản phẩm khác như đồ gia dụng inox, bếp ăn công nghiệp, các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng… đã góp phần tạo nên mức doanh thu kể trên cho Toàn An Khánh.

Sức tăng trưởng nóng sản phẩm cổng xếp điện của Toàn An Khánh, cũng như một số nhà cung cấp khác trên thị trường đã ngay lập tức hút thêm nhiều nhà cung cấp mới xuất hiện, cùng cạnh tranh ở mảng sản phẩm này, chủ yếu là các công ty thương mại nhập khẩu sản phẩm từ Trung Quốc về phân phối.

Hệ thống điều khiển IoT tích hợp các giải pháp chống trộm, giám sát từ xa. Chủ nhà có thể kiểm soát được người ra vào, chủ động việc bật đèn, tắt đèn, cứu hỏa, gửi thông báo…

Thị trường từ chỗ chỉ có gần chục nhà cung cấp, thì nay đã phát triển gấp vài lần, khiến cho sản phẩm chịu sự cạnh tranh khốc liệt.

“Khi thị trường có thêm nhiều nhà cung cấp mới, mà sản phẩm của mình không có những yếu tố nổi trội hoặc khác biệt để tạo sự chú ý của khách hàng thì sẽ khó cạnh tranh dài hơi, đó là lý do khiến Toàn An Khánh cùng đội ngũ kỹ sư của mình nghiên cứu, chế tạo ra thiết bị, giải pháp thông minh cho sản phẩm cửa xếp điện”, ông Vinh nói.

Vậy, giải pháp thông minh đó là gì? Ông Vinh cho hay, sau hơn 3 năm nghiên cứu, Công ty đã đưa được thêm giá trị gia tăng vào cổng xếp điện. Bằng một giải pháp thông minh, hệ thống điều khiển mang tên IoT (Internet of things), được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam đã giúp cho người sử dụng tương tác trực tiếp với máy móc mà không cần phải biết về ngôn ngữ lập trình.

Hãy thử tưởng tượng, từ sản phẩm cổng xếp điện đơn thuần, với giải pháp thông minh này, người sử dụng có thể điều khiển cửa ra vào trong nhà máy của mình từ xa chỉ thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Không dừng lại ở đó, hệ thống điều khiển IoT còn tích hợp thêm các giải pháp chống trộm, giám sát từ xa. Chủ nhà có thể kiểm soát được người ra vào, chủ động việc bật đèn, tắt đèn, cứu hỏa, gửi thông báo đến ai, đều có thể xử lý được thông qua giải pháp này.

Giải pháp  thứ 2 được Công ty Toàn An Khánh nghiên cứu, sản xuất thành công là thiết bị thông minh dành cho sản phẩm cửa cuốn. Theo đó, chỉ cần lắp thiết bị này vào cửa, cài đặt phần mềm điều khiển qua điện thoại sẽ không cần bấm nút trực tiếp, mà thao tác ngay trên điện thoại, thậm chí giúp phân quyền cho từng thành viên trong gia đình. Chủ nhà không phải dùng đến chìa khóa bấm cửa như thông thường, mà chỉ qua một tin nhắn hoặc một cú nháy điện thoại là có thể điều khiển được cửa cuốn.

Hiện, Công ty Toàn An Khánh đã bắt đầu đưa giải pháp thông minh cho sản phẩm cửa cuốn ra thị trường. Với giá bán hơn 1,6 triệu đồng/sản phẩm, hệ thống điều khiển thông minh của Toàn An Khánh đã được một doanh nghiệp đặt hàng khoảng 1.000 bộ/năm.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng như làm hình ảnh, chào hàng cho toàn bộ hệ thống phân phối để chuẩn bị cho năm 2017 “bung hàng” ra thị trường”, ông Vinh cho biết thêm.

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước, mà nhiều doanh nghiệp FDI cũng tin tưởng vào cửa xếp điện của Toàn An Khánh. Đơn cử, Toàn An Khánh là nhà thầucung cấp và thi công toàn bộ hệ thống lan can inox cho Nhà máy LG Tràng Duệ, Hải Phòng (giai đoạn I), với tổng giá trị gói thầu tới 50 tỷ đồng, cùng một loạt nhà máy phụ trợ của LG. Cung cấp cổng xếp inox cho Công ty TNHH Dệt nhãn Nhân Mỹ (Ninh Hiệp, Hà Nội)…

Công ty cũng vừa trúng thầu cung cấp hệ thống lan can inox, hệ thống đường ống và cổng xếp điện, hệ thống hàng rào… cho một Dự án FDI tại Quảng Nam, thực hiện trong giai đoạn 2017-2018.

“Mục tiêu của Công ty trong năm 2017 là tập trung mạnh vào khâu nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm mình cung cấp. Công ty cũng tính đến phương án hợp tác với những doanh nghiêp lớn, doanh nghiệp làm thương mại tốt để thêm giá trị gia tăng vào sản phẩm”, ông Vinh nhấn mạnh.

Công ty cổ phần Thương mại và Sản xuất Toàn An Khánh
Trụ sở chính: 489 – Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Hải Phòng
Chuyên cung cấp: Cổng xếp điện, đồ gia dụng inox, bếp ăn công nghiệp…
Cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị phục vụ cho sản xuất, như hệ thống điều hòa, hệ thống kho lạnh, hệ thống máy nén khí, máy phát điện.
Cung cấp các giải pháp thông minh cho cửa cuốn, cửa xếp điện.
Website: http://Toanankhanh.com.vnhttp://congxepdien.vn
Thế Hải/Báo Đầu tư