06/12/2016

Tòa tháp The One – thiết kế bền vững của tương lai

Tháng 10 vừa qua, tờ Toronto Star đã đăng bài viết mô tả tòa tháp The One cao 80 tầng ở trung tâm thành phố Toronto (Canada) với thiết kế bền vững của tương lai.

Tòa tháp chung cư này được phát triển và điều hành bởi Mizrahi Developments, nằm ở góc phía tây của phố Yonge và Bloor, vị trí trung tâm mang bản sắc lịch sử của Toronto, nằm trong những khu vực mà BĐS được tìm kiếm nhiều nhất Canada.

Tòa tháp có thiết kế mang tính bền vững không chỉ đơn giản là tập trung vào các yếu tố môi trường mà cấu trúc của nó còn đem lại cho dân cư sống ở đây sự thoải mái và thân thuộc. Điều này có nghĩa bản thân cấu trúc tòa tháp có thể đáp ứng được nhu cầu của môi trường xung quanh.

Tòa tháp The One được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Foster + Partners, Công ty chuyên về thiết kế các cấu trúc bền vững. 8 tầng đầu tiên của tòa tháp là trung tâm thương mại sang trọng và 400 căn hộ cao cấp ở các tầng trên. The One được thiết kế để cho phép ánh sáng tự nhiên tối đa vào bên trong tòa nhà.

Với chiều cao 80 tầng tòa tháp có tầm nhìn mở tới hồ Ontario và đường chân trời Toronto. Thay vì ban công và phòng tắm nắng truyền thống, The One có các “Khu vườn mùa đông” cho phép cư dân sống trong tòa nhà tận hưởng ánh sáng tự nhiên và vẻ đẹp thiên nhiên cả 4 mùa trong năm. Một sảnh công cộng mang thiết kế xanh đặc trưng ấn tượng mang đến cho cư dân không gian thoải mái cả bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Thu Giang (Theo Green Building Elements)/Báo Xây dựng