10/12/2022

Toạ đàm Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao tầng trong kỷ nguyên 4.0

(KTVN) – Là hoạt động chuyên môn được tổ chức bởi Hội Kiến Trúc Sư Hà Nội và chi hội Kiến Trúc Nội Thất – Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam. Toạ đàm tập trung vào khía cạnh chuyên môn hẹp nhưng hết sức quan trọng – nội thất căn hộ chung cư cao tầng nhằm dự báo, phát hiện các xu hướng mới trong thiết kế nội thất thể loại nhà ở đang thịnh hành này.

Toàn cảnh Tọa đàm

Các tham luận tại toạ đàm trình bày các vấn đề về nội thất căn hộ chung cư cao tầng một cách khá toàn diện từ tổi chức không gian căn hộ linh hoạt đáp ứng các biến động khách quan và chủ quan cho tới các vấn đề kỹ thuật hướng tới một căn hộ thông minh của kỷ nguyên 4.0. Tại toạ đàm này các xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường hợp thị hiếu và đặc biệt là vấn đề nội thất nhà ở hướng tới con người, tạo lập bản sắc cũng được đề cập tới một cách thoả đáng.

Chủ tịch Hội KTS Hà Nội TS.KTS Nguyễn Văn Hải phát biểu khai mạc Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam đã chia sẻ, trong thời đại 4.0, chuyển đổi số, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 vừa qua xu hướng thiết kế nhà ở, nội thất cũng phải có thích ứng với bối cảnh. Buổi tọa đàm hôm nay sẽ xoay quanh vấn đề tổ chức không gian nhà chung cư, không gian căn hộ và tổ chức căn hộ đến các giải pháp linh hoạt trong căn hộ, hệ thống, trang thiết bị nhỏ nhất như khu bếp ăn, sức khỏe căn hộ, chiếu sáng căn hộ và những yếu tố xã hội, kiến trúc nội thất hướng tới con người.

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội KTS Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm

Luận bàn về xu hướng vật liệu nội thất trong giai đoạn mới, tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Minh Cương – Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Gỗ Minh Long đã chia sẻ hình thức phân biệt các loại ván gỗ công nghiệp phổ biến trên thị trường, các tiêu chí đánh giá chất lượng các loại ván, các ứng dụng cho từng loại ván cũng như các xu hướng mới, phong cách trong không gian sống và vật liệu đặc trưng. Với tinh thần:“Hãy để vật liệu trở thành cầu nối để các kiến trúc sư thể hiện sức sáng tạo vô bờ bến, tính duy cảm và sự tự do trong tâm hồn mình. Vật liệu cũng chính là phương tiện để mỗi gia chủ sống là chính mình và bộc lộ cái tôi cá tính!”

Ông Nguyễn Minh Cương – Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Gỗ Minh Long chia sẻ về xu hướng vật liệu nội thất trong giai đoạn mới

Thông qua toạ đàm này, các vấn đề chuyên môn hẹp nhưng thiết thực về nội thất căn hộ đã được nêu ra cả thực trạng và giải pháp sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng hoàn thiện mô hình ở chung cư cao tầng đã, đang và sẽ hiện diện như một loại hình ở phổ biến nhất tại các đô thị lớn Việt Nam.

PV