24/03/2023

Tọa đàm khoa học: Ngành Xây dựng – Kiến trúc – Quy hoạch thích ứng bối cảnh công nghiệp 4.0 trong đào tạo và chuyển giao công nghệ

(KTVN) – Sáng 23/3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học: Ngành Xây dựng – Kiến trúc – Quy hoạch thích ứng bối cảnh công nghiệp 4.0 trong đào tạo và chuyển giao công nghệ. Tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Xây dựng và đại diện các tổ chức – doanh nghiệp quan tâm.

Toàn cảnh Tọa đàm

Nắm bắt và ứng dụng công nghệ mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là nhu cầu hết sức cấp thiết với tất cả các doanh nghiệp cũng như hệ thống giáo dục và đào tạo.

Không nằm ngoài xu hướng đó ngành xây dựng – kiến trúc – quy hoạch cũng liên tục thay đổi và phát triển theo sự vận động chung của khoa học và công nghệ.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát biểu khai mạc tọa đàm

Tọa đàm khoa học với chủ đề “ngành xây dựng – kiến trúc – quy hoạch thích ứng bối cảnh công nghiệp 4.0 trong đào tạo và chuyển giao công nghệ” đã cung cấp rất nhiều nội dung cập nhật và bổ ích đến các tổ chức – doanh nghiệp và các thành viên quan tâm như một số nội dung tham luận: Giới thiệu về chuyển đổi số trong ngành xây dựng của TS Tạ Ngọc Bình (Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây dựng), Kinh nghiệm của Cotecons trong chuyển đổi số của Ông Nguyễn Xuân Trường (Công ty Cotecons), Nền tảng phối hợp và tự động hóa OPENBIM mã nguồn mở dựa trên đám mây của Ông Thái Huỳnh Nghĩa (Tập đoàn HanoiTelecom), Chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển đô thị thông minh – Bà Trịnh Thị Lan (Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số, Tập đoàn Viettel).

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

TS. Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ &Môi trường (Bộ Giáo dục & Đào tạo) phát biểu tại buổi tọa đàm

TS Tạ Ngọc Bình (Viện Kinh tế Xây dựng – Bộ Xây dựng)

Ông Nguyễn Xuân Trường (Công ty Cotecons)

Ông Thái Huỳnh Nghĩa (Tập đoàn HanoiTelecom)

Bà Trịnh Thị Lan (Giám đốc Tư vấn Chuyển đổi số, Tập đoàn Viettel)

Các đại biểu tham dự tọa đàm chụp ảnh kỷ niệm

Tuyết Ngân