20/01/2023

Tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ Discovery Complex 302 Cầu Giấy được chấp thuận kết quả nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Ngày 19/1, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) đã có văn bản số 257/NT-PCCC&CNCH-P4 chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy cho công trình Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ tại số 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Đây là tin vui đặc biệt cuối năm Nhâm Dần đối với Chủ đầu tư và Cư dân Tòa nhà Discovery Complex.

Tin vui đặc biệt ngày cuối năm

Nhận được thông tin tòa nhà Discovery Complex 302 đường Cầu Giấy (Hà Nội) được Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Bộ Công an chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC, ông Nguyễn Đức Hòe, Bí thư chi bộ địa bàn số 10 phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đây là tin vui đặc biệt đối với cư dân sinh sống trong các căn hộ của tòa nhà.

“Sau gần 5 năm cố gắng, đến nay, toà nhà đã nhận được sự vào cuộc tích cực của của chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến PCCC”, ông Nguyễn Quang Hoè chia sẻ. Theo ông Nguyễn Quang Hoè, khi toà được chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC thì người dân sẽ yên tâm hơn khi sinh sống.

“Với tình hình cháy nổ như năm 2022, vấn đề đảm bảo an toàn PCCC ở tòa nhà phải được quan tâm số một”, ông Nguyễn Quang Hòe chia sẻ. Về hệ thống PCCC trong tòa nhà, ông Nguyễn Quang Hòe cho biết, gia đình ông đã ở nhiều chung cư, nhưng hệ thống PCCC của tòa nhà Discovery Complex được đánh giá là tốt nhất.

“Quá trình hoạt động, chúng tôi cũng liên tục đề nghị Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà thường xuyên bảo dưỡng hệ thống PCCC và tập dượt khi có tình huống xảy ra. Thời gian qua, phía chủ đầu tư đã rất tích cực trong việc này. Đây là việc làm rất có trách nhiệm của chủ đầu tư”, ông Hoè nói thêm.

Trung tâm chỉ huy hiện đại, giám sát toàn bộ tòa nhà luôn có người trực 24/24h

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý dự án Discovery Complex – 302 Cầu Giấy khẳng định, công trình được đầu tư đồng bộ hệ thống PCCC nằm trong tốp đầu TP Hà Nội hiện nay.

“Gần như toàn bộ thiết bị lắp đặt trong hệ thống PCCC của Công trình đều được nhập khẩu từ châu Âu. Do vậy mà tổng mức đầu tư cho hệ thống PCCC của tòa nhà Discovery Complex lên đến hơn 300 tỷ đồng”, đại diện Ban quản lý toà nhà chia sẻ.

Đầu tư kỹ càng từ thiết bị tới con người

Theo Ban quản lý tòa nhà Discovery Complex, không những hệ thống PCCC nằm trong tốp đầu ở TP Hà Nội, hệ thống này còn được kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động hàng tuần thay vì theo tháng như quy định.

“Nhằm đáp ứng yêu cầu mỗi khi có tình huống bất trắc xảy ra, hàng tuần chúng tôi đều cho nhân viên vận hành hết hệ thống PCCC trong tòa nhà”, đại diện Ban quản lý tòa nhà nói thêm.

Đại diện chủ đầu tư tòa nhà Discovery Complex cho biết, đơn vị này luôn nhận thức rõ ràng về tầm quan trọng của việc đảm bảo PCCC đối với công trình. Do vậy, ngay từ khi thi công, Chủ đầu tư đã không tiếc tiền mua thiết bị tốt nhất trang bị cho hệ thống PCCC của các tòa nhà tại 302 Cầu Giấy.

“Chúng tôi chấp nhận đầu tư thêm hàng chục tỷ đồng để bổ sung các trang thiết bị theo yêu cầu của cơ quan chức năng về phòng cháy chữa cháy. Sau nhiều nỗ lực hoàn thiện các hạng mục theo yêu cầu của lực lượng chức năng, ngày 19/1, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu PCCC cho công trình”, đại diện chủ đầu tư nói.

Hệ thống trang thiết bị PCCC của toàn bộ tổ hợp được đầu tư đồng bộ, hiện đại

Cùng với hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất, đội ngũ vận hành hệ thống PCCC của tổ hợp Discovery Complex cũng phải là những người giỏi nhất.

Anh Nguyễn Trần Hưng – Kỹ sư vận hành hệ thống – được chuyển tới đây làm việc sau nhiều năm tham gia vận hành tháp Keangnam Land mark 72 tầng cho biết: “Hệ thống PCCC của tòa nhà được đầu tư rất hiện đại nên đội ngũ kỹ thuật phải nghiên cứu rất kỹ trước khi vào làm việc. Nhiều kỹ sư giỏi nhưng không cập nhật các kỹ thuật, tính năng mới nhất của thiết bị đã “hoa mắt” khi tiếp cận hệ thống ở Discovery Complex. Bản thân tôi may mắn có thời gian dài làm việc tại Ban quản lý dự án khi tòa nhà còn đang xây dựng nên được tiếp cận sớm với hệ thống nên nắm bắt nhanh hơn…”.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC là sự mong mỏi “cháy bỏng” trong nhiều năm qua của chủ đầu tư cũng như cư dân sinh sống ở Tòa nhà Discovery Complex. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng nhất nhằm đi đến thủ tục tiếp theo để cơ quan hữu quan xem xét việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (“sổ đỏ”) cho các chủ căn hộ.

Discovery Complex là tổ hợp bất động sản Trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở lớn nhất nhì khu vực Quận Cầu Giấy, Hà Nội – nơi tập trung những dự án cao cấp nhất của Thủ đô. Discovery Complex cũng nằm trong top những công trình được đầu tư hiện đại và cao nhất của thành phố Hà Nội. Chỉ tính riêng tòa nhà căn hộ đã có tới 550 căn hộ với tỷ lệ lấp đầy hiện nay gần 100%.

Được xem là điểm nhấn kiến trúc đặc biệt ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô, tổ hợp Discovery Complex còn kết nối với Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn – Ga Hà Nội, chiếm vị trí giao thương hết sức thuận lợi trên trục xuyên tâm phía Tây và luôn là điểm đến đắc địa của các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như người dân có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng…

Mai Anh/An ninh Thủ đô