31/08/2022

TINTO Nikkei Cuisine & Bar

Ra đời từ sự kết hợp của nhiều nền văn hóa, Tinto mang đến cho Sài Gòn ẩm thực Nikkei – sự kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Peru. Không gian được thiết kế xoay quanh những nền văn hóa này, và KTS tham vọng về một môi trường sạch sẽ và tối giản với những điểm nhấn đầy màu sắc. Các yếu tố thiết kế chính là kệ Nhật Bản (Tana) và vữa được tìm thấy ở hầu hết các ngôi làng ở Peru.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: StudioDuo
Diện tích: 150 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Đỗ Sỹ

Bản sắc của đồ ăn tại Tinto là động lực chính cho thiết kế. Ánh sáng đỏ đậm, gợi nhớ đến các cánh đồng bột màu dọc theo dãy núi Andes và các vật liệu bán trong mờ mô phỏng cửa trượt Nhật Bản (Shoji). Không gian mở ra đường phố chào đón những vị khách và thúc đẩy sự tương tác giữa khách và người qua đường. Các cửa sổ lớn chính có thể tự gập lại để tạo thành một chiếc công xôn bảo vệ bàn khỏi mưa và những chiếc ghế đẩu bên trong là nơi hoàn hảo để thưởng thức một ly bia lạnh kiểu Nhật sau giờ làm việc.

Cách bài trí chia không gian thành hai khu vực. Khu vực trung tâm chính là nơi tập trung các cuộc trò chuyện và tương tác năng lượng cao, và khu vực ăn uống phù hợp hơn cho bữa tối yên tĩnh với gia đình. Mặt tiền nâng cao trên một con phố với những tòa nhà thấp sẽ thu hút mọi người trên đường bước vào bên trong và lấp đầy không gian với niềm vui.

PV/archdaily