30/06/2016

Tìm giải pháp để “Xanh hóa Việt Nam”

Câu lạc bộ Kiến trúc xanh TP HCM mới cho biết: Ngày 02/07 tới, tại TP HCM sẽ diễn ra Hội thảo kiến trúc xanh với chủ đề “Xanh hóa Việt Nam”. Đây là hội thảo lần thứ 10 được Câu lạc bộ Kiến trúc xanh TP HCM phối hợp với ASHUI và BCI tổ chức.


Chương trình sẽ diễn ra tại Hội thảo vào ngày 2/7.

Nội dung của Hội thảo sẽ tập trung tổng hợp các xu hướng phát triển kiến trúc xanh tại Việt Nam và mở rộng ra trong bối cảnh chung châu Á.

Cụ thể, KTS Trần Khánh Trung – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc xanh TP HCM sẽ trình bày tổng kết và nhận định xu hướng phát triển xanh hóa Việt Nam; một số chuyên gia về công trình xanh tại châu Á sẽ chia sẻ nội dung xanh hóa châu Á, đưa ra những giải pháp tiên tiến nâng cao chất lượng môi trường sống trong tương lai…

Được biết, Hội thảo này sẽ dành thời gian để các chuyên gia, khách tham dự thảo luận, chia sẻ các vấn đề liên quan tới kiến trúc xanh.

CLB Kiến trúc xanh TP HCM được thành lập từ năm 2011, là nơi tập hợp gần 300 thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các công trình xanh tại Việt Nam với phương thức trao đổi kiến thức, chia sẻ giải pháp và ứng dụng thực tiễn.

Mai Thanh/Báo Xây dựng