19/04/2017

Tiêu chí “xanh” – Lực hấp dẫn từ các dự án của Novaland

Khi mức sống và dân trí ngày càng nâng cao thì chất lượng sống và môi trường thiên nhiên ngày càng được người dân quan tâm, từ đó hình thành xu hướng “xanh” trong việc chọn lựa nơi an cư. Tuy nhiên, yếu tố “xanh” không chỉ đơn giản là có “mảng xanh thực vật” lớn mà quan trọng, trong suốt vòng đời của công trình, từ giai đoạn lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế, thi công, chọn lựa vật liệu cho đến vận hành, sửa chữa, nâng cấp…, đều phải đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm trong việc sử dụng năng lượng, tài nguyên.


Hồ cảnh quan 3,6ha ngay giữa trung tâm giúp bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ; giúp mang lại những lợi ích sức khỏe lâu dài.

Nhà ở “xanh” lên ngôi với gia đình Việt

Nói về quyết định lựa chọn căn hộ “xanh”, chị Hồng Nhung (Q.3) cho biết: “Cứ nghĩ “xanh” là có nhiều cây xanh, thảm cỏ… nhưng giờ mới hiểu rõ công trình xanh còn phải sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ con; giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí điện, nước… cho các hộ dân”.

Sau khi tìm hiểu về các công trình theo tiêu chí “xanh”, gia đình chị Thảo Anh (Q.Tân Bình) đã quyết định chọn dự án Orchard Garden làm nơi an cư bởi những lợi ích “xanh” mà nó mang lại: “Nằm ngay vùng lõi trung tâm của 3 công viên lớn nhất TP, không gian sống tại đây rất trong lành, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, công trình còn đạt được chứng chỉ công trình xanh EDGE”.

Tập đoàn Novaland là một trong số ít các DN BĐS đi đầu trong việc áp dụng hệ thống công trình Xanh EDGE của tổ chức IFC – World Bank trong thiết kế và thi công dự án. Năm 2016, dự án Orchard Garden đã đạt mức sử dụng năng lượng giảm 21%, nước giảm 23% và tài nguyên giảm 33%. Thành quả này sẽ là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Novaland tiếp tục triển khai các dự án quy mô trong tương lai, hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 20% nguồn tài nguyên, năng lượng và nguồn nước.

Dấu ấn khu đô thị “xanh” tại Đông Sài Gòn

Với mục tiêu kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, đội ngũ Novaland tiếp tục phát triển các dự án đồng bộ về tiện ích đi kèm với những giải pháp sáng tạo để mang tới một không gian sống hoàn hảo, đáp ứng xu hướng “sống xanh” của người dân TP.

Trong xu hướng này, Novaland đã giới thiệu và đặt nhiều kỳ vọng vào khu đô thị Lakeview City (P.An Phú, Q.2). Nằm ở mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Lakeview City có diện tích lên đến 30ha; cung cấp dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại được thiết kế độc đáo; đem tới không gian sống, nghỉ dưỡng và làm việc ngay giữa lòng TP.

Ngoài lợi thế hạ tầng, Lakeview City còn được xây dựng thân thiện với môi trường với các tiện ích xanh như: hồ cảnh quan rộng 3,6ha (chiếm hơn 10% diện tích dự án), đóng vai trò điều tiết nước mưa, triều cường để chống ngập lụt. Ngoài ra, hồ cảnh quan còn kết hợp với hệ thống cây xanh công viên để cải tạo vi khí hậu, tạo môi trường không khí trong lành cho toàn bộ khu dân cư. Dự án cũng được ứng dụng rất nhiều công nghệ xanh như: hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn A (tái sử dụng nước thải để tưới cây), hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời…

Với những ưu điểm nổi bật về vị trí, thiết kế, quy hoạch, dự án Lakeview City đã vinh dự nhận được những giải thưởng: “Southeast Asia’s Best of The Best Residences 2016” do Dot Property bình chọn và “Dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam 2016” trên hệ thống Báo Điện tử dtck.vn và Baodautu.vn do Báo Đầu tư tổ chức.

Thông tin liên hệ:

Khu nhà mẫu Novaland – Lexington Residence – Tháp E 67 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP.HCM.

Hotline: 0903 08 22 62.

Website: https://www.novaland.com.vn/lakeview-city.

Thụy An/Báo Xây dựng