13/02/2023

TI60 – Ecopark Residence

Chủ nhà có 4 người con đều đi du học. Vì vậy, cô ấy đã nhờ KTS thiết kế một ngôi nhà có thể lưu trữ tất cả những câu chuyện của gia đình như một ngôi nhà truyền thống. Hơn nữa, nó phải đáp ứng tất cả các yêu cầu chức năng như thư viện, thang máy, tầng hầm, phòng chiếu phim, v.v. Hai từ khóa đầu tiên xuất hiện trong đầu KTS là “Gallery” và “Indochine”. Khái niệm này là Đương đại Hiện đại bởi vì phong cách này có thể tồn tại lâu dài theo thời gian và tạo ra bầu không khí thoải mái nhất cho mỗi thế hệ quay trở lại ngôi nhà này.

Kiến trúc sư: TOAM Studio
Diện tích: 640m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: A Blue Bird
Kiến trúc sư trưởng : Nguyễn Xuân Tùng

Gia chủ  giao ngôi nhà cho các KTS và khuyến khích họ thử nghiệm những sáng tạo của mình. Cô ấy tin rằng một KTS giỏi có thể sử dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc một cách tuyệt vời để kể câu chuyện của cô ấy hay hơn bất kỳ ai khác. Các phòng kết nối với nhau một cách tự nhiên mà không cần tường ngăn cho phép mọi người thoát khỏi cảm giác về một ngôi nhà điển hình. Khoảng trống là điểm nhấn của ngôi nhà với một hồ nước yên bình ở trung tâm. Các KTS tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy bình tĩnh và thoải mái khi bước vào ngôi nhà nhìn thấy mặt nước trong lành đó. Tất cả các thành viên trong gia đình đều thích đọc sách và yêu cầu thư viện. Thay vì làm phòng thư viện, các KTS biến hành lang tầng 3 thành một thư viện khổng lồ cho gia đình.

Chỉ có ba vật liệu chính được sử dụng bởi các KTS: đá, kim loại và gỗ. Ba vật liệu này được thể hiện dưới nhiều hình dạng khác nhau, tạo nên một ngôi nhà tối giản và mạch lạc hơn. Theo ý kiến ​​của các kiến ​​trúc sư của chúng tôi, những vật liệu này không chỉ mang tính trang trí mà còn là một trong những vật liệu tự nhiên nhất sẽ ngày càng đẹp hơn theo thời gian. Đó là lý do tại sao các vật liệu hiện đại hiếm khi được sử dụng trong ngôi nhà này.

PV/archdaily