19/09/2016

Thưởng 1,7 tỷ đồng cho thiết kế cảnh quan bờ sông Hàn

Việc tổ chức cuộc thi nhằm tìm ra phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân TP Đà Nẵng trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.


Đà Nẵng thưởng 1,7 tỷ đồng cho thiết kế cảnh quan bờ sông Hàn.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng, qua thẩm định 39 hồ sơ đăng ký dự thi tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”, Ban Tổ chức đã xét chọn được 12 đơn vị tư vấn thiết kế chính thức tham dự cuộc thi.

Trong 39 hồ sơ đăng ký dự thi có 13 đơn vị tư vấn trong nước (Đà Nẵng có 4 đơn vị đăng ký), 12 đơn vị tư vấn liên danh quốc tế và Việt Nam, 14 đơn vị quốc tế và liên danh quốc tế.

Kết quả, qua hai vòng xét chọn, lấy ý kiến và bỏ phiếu, Hội đồng đã chọn được 12 đơn vị tư vấn có năng lực tốt nhất và phù hợp nhất chính thức tham dự cuộc thi.

Theo kế hoạch, các đơn vị tham gia cuộc thi sẽ hoàn thành sản phẩm trước ngày 15/10. Thời gian bình chọn và triển lãm lấy ý kiến cộng đồng từ ngày 15-29/10. Các đơn vị tham gia dự thi sẽ bảo vệ phương án trước Hội đồng tuyển chọn vào ngày 27/10. Hội đồng tuyển chọn sẽ chấm chọn trong hai ngày 28-29/10 và trao giải vào ngày 30/10.

Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm Đà Nẵng, nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu cho Thành phố, hướng đến những giá trị cốt lõi về một thành phố hoà hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Cuộc thi có tổng giải thưởng lên đến 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng). Trong đó, giải nhất là 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng).

Bên cạnh hệ thống giải thưởng do Hội đồng tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân Đà Nẵng trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

Theo Mai Vy/Baochinhphu.vn