15/06/2017

Thư viện nhỏ xinh di động trên những bánh xe

Nhiều ngôi nhà nhỏ xinh được thiết kế cho những mục đích sử dụng khác nhau, trong đó thư viện du mục ở Pháp di động trên những bánh xe nhỏ là một thiết kế đầy cảm hứng.

Được xây dưng bởi các chuyên gia về nhà nhỏ La Maison Qui Chemine, nhà sách di động là một ngôi nhà bán sách có thể di chuyển khắp nước Pháp để đưa sách báo đến những ngôi làng nhỏ – nơi không có thư viện hay hiệu sách riêng.

Ngôi nhà nhỏ bé này được thiết kế dành cho Jean-Jacques, người du lịch vòng quanh đất nước cùng thư viện của mình trên những bánh xe mang sách đến mọi người dân. Ông thường đi từ nơi lễ hội này đến lễ hội khác và ông mở những buổi tối đọc sách miễn phí cho bất cứ ai.

Trong khi hầu hết những thiết kế nhà nhỏ đều tập trung vào việc giảm trọng lượng của các ngôi nhà để di chuyển dễ dàng hơn và chuyên chở được hơn 300kg sách. Để đảm bảo vận chuyển 3.000 cuốn sách trong khi di chuyển, một chiếc rèm dày được lắp ở đầu mỗi kệ, tạo một hệ thống an toàn.

Có một nhà bếp nhỏ và một phòng ngủ được sắp xếp trong ngôi nhà. Phòng tắm nhỏ có nhà vệ sinh nhưng theo yêu cầu của chủ nhân không có hệ thống ống nước nào được lắp đặt trong ngôi nhà.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD