Thủ tướng Thái Lan nêu ý tưởng dời thủ đô để tránh quá tải, kẹt xe

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm 18/9 tuyên bố di dời thủ đô là một lựa chọn nhằm ngăn chặn tình trạng quá tải.

Tại hội thảo “Kết nối Thái Lan với thế giới” diễn ra ở Bangkok, Thủ tướng Thái Lan đưa ra 2 phương án: Thứ nhất là là tìm một thành phố không quá xa cũng không quá đắt đỏ để di dời. Thứ hai là phi tập trung hóa khu trung tâm đô thị tới vùng ngoại vi của Bangkok nhằm giảm tình trạng quá đông đúc.

Giao thông ở Bangkok. Ảnh: LovePattayaNews

Giao thông ở Bangkok. Ảnh: LovePattayaNews

Theo Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, cách thứ hai có thể giúp Bangkok bảo toàn các địa điểm mang tính biểu tượng, trong khi các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp có thể chuyển tới các vùng ngoại ô của thành phố. Cách này cũng giúp giảm nhu cầu đi lại ra vào trung tâm thành phố, qua đó giảm tắc nghẽn giao thông.

Thủ tướng Thái Lan lưu ý, di dời thủ đô mới chỉ là ý tưởng, cần có nghiên cứu sâu về tác động xã hội kinh tế, nhưng đó là một khả năng dưới chính quyền của ông. Ông tuyên bố vấn đề cần có sự đồng thuận giữa chính phủ và người dân./.

Trần Nga/VOV

Share

Tin liên quan

Vĩnh Long House

Vĩnh Long House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tọa lạc tại Vĩnh Long, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, ngôi nhà...
Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ mỏ đá đến mặt bàn bếp: Theo dấu nguồn gốc của đá tự nhiên trong kiến ​​trúc

Từ lâu, việc thắc mắc về nguồn gốc những thứ chúng ta tiêu thụ đã trở nên phổ biến. Chúng ta kiểm tra nhãn mác,...
Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi mặt tiền trở thành môi trường sống: Kiến trúc tạo không gian cho các loài khác

Khi nghĩ về mặt tiền , chúng ta hiếm khi coi chúng như những không gian sống. Chúng ta thường xem chúng là những yếu...
Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

Nhiệt năng như một đối tác thiết kế: Cây xanh, đất đai và hành lang gió như cơ sở hạ tầng làm mát.

“Đến năm 2050, gần như mọi trẻ em trên thế giới sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các đợt nắng nóng.” Cảnh báo của...