10/05/2018

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với Cty IOT Link

Chiều 9/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi làm việc với Cty IOT Link về ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực xây dựng. Tại buổi làm việc về phía Cty IOT có ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Vũ Minh Trí – Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với Cty IOT Link.

Công nghệ IOT được tóm tắt là bản đồ 3D theo thời gian thực, được xây dựng từ các lớp dữ liêu riêng biệt, sẵn sàng kết nối IOT và có khả năng phân tích tổng hợp dữ liệu từ những lớp khác nhau. Đối tượng hướng đến của công nghệ này là doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước và khách hàng.

Công nghệ cốt lõi là MAP 3D duy nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ hiển thị OpenGL chuyên dụng dành cho các game 3D, được phát triển theo nhiều layer, có khả năng tích hợp đầy đủ các loại cơ sở dữ liệu hiện có, phục vụ cho việc phân tích BI dữ liệu. Giá trị mang lại đảm bảo tính bảo mật cao, ứng dụng được trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đem lại giá trị lớn cho cộng đồng và xã hội. Tính ưu việt đó còn là khả năng nâng cấp và mở rộng nhanh chóng.

Công nghệ IOT Link cho chính phủ giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, thông tin tra cứu đa dang về tọa độ, thửa, mục đích sử dụng, thông số kỹ thuật và có thể mở rộng thông tin tra cứu. Đa dạng hóa thông tin truy cứu giúp tra cứu thông tin lịch sử của lô đất, so sánh giá Nhà nước và thị trường.

Cung cấp công cụ quy hoạch và quản lý trực quan trên 3D Map giúp người dân có thể nhìn thấy trưc quan quy hoạch xung quanh thửa đất của mình trong tương lai. Việc cung cấp thông tin về các tiện ích hỗ trợ chức năng xem các tiên ích xung quanh theo từng lớp, có thể lưu ý các điểm nóng giao thông xung quanh. Phân tích các chỉ số về hạ tầng và xã hội cung cấp các chỉ số về dân số, độ tuổi lao động, tổng số cây xanh, tổng số bệnh viện, trạm xá. Ngoài ra phần mềm còn giúp quản lý đất đai, quản lý môi trường.

GS.Đặng Hùng Võ cho rằng: Phần mềm này nên được thử nghiệm trên địa bàn nào đó vì cách tiếp cận mới mẻ so với các phần mềm trước đó và nó có khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng. Ứng dụng trong doanh nghiệp cũng giúp thay đổi cách thức quản lý theo thời gian thực, đây là ý tưởng giúp Việt Nam chủ động và đi đầu trong công nghệ 4.0.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng hoan nghênh công nghệ của Cty IOT, đây là công cụ có thể kết nối rất nhiều dữ liệu và ở trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể thiết kế thi công có 2 mảng chính là thiết kế vận hành công trình BIM tạo ra năng suất, tiết kiệm chi phí. Đối với quản lý đô thị là phạm trù quản lý và phát triển đô thị và Bộ Xây dựng đang trình đề án đô thị thông minh, để ứng dụng công nghệ này vào quản lý xây dựng thì sẽ có văn bản cụ thể nhằm tăng tính hiệu quả cao hơn rồi sẽ tiếp tục chia sẻ đến người dân.

Hà Đào/BXD