22/08/2018

Thư mời tham dự Hội thảo “Quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở công trình xây dựng và các vấn đề thực tiễn”

(Tạp chí KTVN) – Hội thảo “Quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở công trình xây dựng và các vấn đề thực tiễn” sẽ diễn ra ngày 24/8/2018 tại Hội trường Diên Hồng tầng 18, Toà nhà Văn phòng Eurowindow Office Building, số 2 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.

Hội thảo do Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức, được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Eurowindow. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ cũng như các doanh nghiệp, đại biểu quan tâm đến vấn đề PCCC trong xây dựng.

Trong thời gian qua, cùng với sự quá trình phát triển – đô thị hóa mạnh là  sự xuất hiện các công trình nhà ở cao tầng có quy mô lớn tập trung đông người, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM. Vì một số các nguyên nhân chủ quan và khách quan, đặc biệt là các vấn đề còn tồn tại trong quản lý và thiết kế công trình nhà ở cao tầng , đã làm xuất hiện ngày càng nhiều các vụ tai nạn cháy nổ tại chung cư cao tầng gây nên nhiều thiệt hại về người và tài sản. Tần suất và quy mô các vụ cháy theo thời gian cũng có biểu hiện gia tăng, vụ sau có nhiều thiệt hại hơn vụ trước. Hội thảo sẽ mang lại những kiến thức, kinh nghiệm thiết kế, vận hành hệ thống PCCC, công tác quản lý nhà nước PCCC; đồng thời thảo luận về quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC; thiết kế, mô hình nhà ở, chung cư an toàn phòng chống cháy nổ, các công nghệ phòng chống cháy nổ mới trong xây dựng.

2a

Nội dung chương trình

Trân trọng kính mời./.

PV