18/04/2018

Thiết kế văn phòng sáng tạo – làn gió mới từ Nhật Bản

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng Frontier Consulting Việt Nam (FCV) đã chuyển trụ sở văn phòng Hà Nội từ tháng 01/2018.

Với slogan “Open up your Destiny by the Office” (Kiến tạo tương lai đẹp từ văn phòng tốt), văn phòng mới của FCV giới thiệu hình mẫu văn phòng với những không gian chức năng giúp nâng cao hiệu suất làm việc như không gian hợp tác, không gian bếp hay không gian lưu trữ đa dạng.

Untitled

Không gian vừa là nơi ăn trưa, vừa là địa điểm thảo luận nhóm nhỏ trong giờ làm

Cùng với việc thành lập chi nhánh Hồ Chí Minh vào tháng 09/2017, FCV không dừng ở đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam mà còn muốn mở rộng dịch vụ đến những khách hàng mới là những doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Nhật Bản, công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng Frontier Consulting được thành lập vào năm 2007 tại thủ đô Tokyo. Công ty tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau từ môi giới, thiết kế, xây dựng đến việc chọn lựa nội thất, phát triển cơ sở hạ tầng. Thương hiệu này được tạp chí Forbes Nhật Bản đánh giá là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ cải cách văn phòng. Năm 2011, công ty bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam.

Văn phòng Framgia Việt Nam - "Văn phòng nâng cao hiệu quả giao tiếp" tại tòa nhà Keangnam & Handico

Văn phòng Framgia Việt Nam – “Văn phòng nâng cao hiệu quả giao tiếp” tại tòa nhà Keangnam & Handico

Với sự phát triển của công nghệ thông tin truyền thông, nhiều doanh nghiệp đang thay đổi dần từ cách làm việc truyền thống sang cách làm việc từ xa (cho phép nhân viên linh hoạt lựa chọn địa điểm, cách làm việc và không bị giới hạn bởi vị trí). Theo kết quả nghiên cứu về hình thức làm việc từ xa tại 14 nước châu Á – Thái Bình Dương do VMware – công ty tiên phong về công nghệ tại Hoa Kỳ công bố năm 2014, chỉ có 17% dân số Nhật Bản làm việc từ xa, trong khi con số này tại Việt Nam là 60%. Ngoài ra, một khảo sát khác cũng chỉ ra rằng, 37% người Nhật có thói quen sử dụng thiết bị di động cá nhân để xử lý công việc, trong khi con số này ở Việt Nam là 97%.

Ông Nakajima – Đại diện công ty Frontier Consulting Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công văn phòng, với mục tiêu hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp đối mặt với những thách thức trong khâu quản lý. Thông qua những văn phòng làm việc hiệu quả, chúng tôi mong muốn cùng doanh nghiệp tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Bởi thế, nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là tạo ra những không gian làm việc mới dựa trên sự tư vấn về nội thất mà còn là góp phần vào sự phát triển của từng cá nhân và công ty đối tác nhờ vào những tư vấn về phong cách làm việc.”

Hiện công ty có một số đối tác là các công ty hàng đầu như Trung tâm R&D Việt Nam của tập đoàn Panasonic, một số cơ quan chính phủ Nhật Bản, các doanh nghiệp như Framgia và Evolable Asia,v.v…

PV