06/01/2016

Thiết kế uốn lượn và đầy màu sắc

Trung tâm nhi khoa Buerger mới được xây dựng là sự bổ sung mới nhất cho cơ sở chính của bệnh viện nhi tại Philadelphia.

Nằm ở phía Tây của thành phố, tòa nhà mười hai tầng với cấu trúc độc đáo đầy màu sắc được thiết kế bởi hãng thiết kế Pelli Clarke Pelli. Dự án cung cấp cho các bệnh nhi và gia đình một thiết lập tương tác nâng cao tinh thần cho việc điều trị và tránh được sự buồn tẻ.

Tòa nhà có thiết kế dễ dàng điều hướng sàn và không gian đầy màu sắc cho việc vui chơi, học hỏi cho trẻ em. Ngoài ra, một khu vườn trên mái là không gian cho việc điều trị phục hồi chức năng và thư giãn. Tòa nhà cung cấp các không gian cho việc vui chơi giải trí an toàn dành cho gia đình và những ngóc ngách nhỏ cho sự riêng tư.

Sảnh trung tâm rộng rãi với đoạn đường cong chạy ziczac lên các tầng trên. Đoạn đường kết nối đến một cây cầu tại khuôn viên phía Bắc trên đường phố và một phòng tập thể dục phục hồi chức năng ở tầng thứ ba. Sắc màu tươi sáng bên ngoài được lặp đi lặp lại tại không gian bên trong nhấn mạnh tới khu vực hành lang, phòng chờ và phòng bệnh nhân.

Việc xây dựng mang tính thích nghi cao, có khả năng thay đổi trong tương lai và có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng cho các văn phòng, không gian nghiên cứu hay các khu vực dành cho các bệnh nhân nội trú.


Mặt tiền màu sắc bên ngoài


Kết cấu cầu nối uốn lượn


Sảnh chính rộng rãi với những đường cong uốn lượn


Không gian vườn trên mái thoáng đãng


Tòa nhà được bao quanh bởi khung cảnh vườn xanh mát.

Hồng Nhung (Theo Designboom)/Báo Xây dựng