22/06/2015

Thiết kế phòng ngủ dành riêng cho cô công chúa nhà bạn

Với một vài bí quyết tạo nên hiệu ứng thị giác được gợi ý bởi Dulux, bạn có thể tự thiết kế một phòng ngủ thật dễ thương và độc đáo, khởi nguồn cho những giấc mơ của cô công chúa nhỏ nhà mình.

Định hình phong cách thiết kế riêng cho phòng bé gái

Màu sơn trong phòng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Những gam màu sáng, ấm áp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Các bé gái đặc biệt rất nhạy cảm với không gian xung quanh mình. Chính vì vậy, việc đầu tư nghiên cứu về phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo trong phòng ngủ của bé gái khá quan trọng và cần thiết, nhưng hầu hết các bậc cha mẹ thường không chú ý. Với bé gái, những màu sơn tươi sáng và nhẹ nhàng sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính.

Con bạn chính là người sẽ đưa ra tiếng nói, góp phần quyết định trong phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo của phòng ngủ

Con bạn chính là người sẽ đưa ra tiếng nói, góp phần quyết định trong phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo của phòng ngủ

Sự hiện đại, tiện ích nhưng không kém phần dễ thương là những yếu tố cần lưu tâm khi thực hiện thiết kế không gian riêng cho bé gái. Theo xu hướng thiết kế mới, con bạn chính là người sẽ đưa ra tiếng nói, góp phần quyết định trong phong cách thiết kế và màu sắc chủ đạo của phòng ngủ. Tạo điều kiện cho con bạn tự sáng tạo và đưa giải pháp sẽ định hình nên những thiên hướng phát triển tốt, đồng thời giúp bé thật sự thỏa mãn với chính không gian sinh hoạt riêng của mình.

Các bé gái luôn thích màu sắc nữ tính, trang trí lộng lẫy như căn phòng của công chúa. Vì vậy màu hồng thường được định hình là màu sắc nữ tính nhất dành cho bé gái. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta cứ phải đi theo lối mòn về phong cách thiết kế. Hãy sáng tạo và thử ứng dụng với những gam màu tương đồng, có nét độc đáo hơn như hồng dâu, đỏ được nhẹ nhàng kết hợp với cam và vàng nhạt.

Sáng tạo trong cách trang trí tường phòng ngủ

Hãy thiết kế những bức tường thật sáng tạo, tươi mới và màu sắc khiến cho bé con nhà bạn cực kỳ hứng thú. Sơn chấm bi là một gợi ý để đem đến diện mạo mới thật đáng yêu cho các bức tường phòng ngủ của bé. 3 bước giúp bạn hiện thực hoá một bức tường chấm bi:

2. Sang tao tuong phong ngu

Bước 1: Sơn lớp sơn lót với một trong hai màu sắc bạn quyết định sử dụng cho phòng. Sử dụng một màu sáng và đậm để làm màu chính và sau đó chọn một màu sáng hơn như màu phụ của bạn. Hãy để lớp sơn lót qua đêm cho thật khô.

Bước 2: Dùng giấy nến để thực hiện các dấu chấm, sử dụng các vật thể tròn để tạo ra các vòng tròn trên giấy nến. Bạn có thể để con gái mình tham gia vào quá trình này. Hãy sắp xếp các vòng tròn một cách sáng tạo, không cần phải theo một khuôn khổ nào cả. Sau đó sử dụng một miếng băng dán để cố định bốn góc các tấm giấy nến đã hoàn thành trên tường.

Bước 3: Bây giờ là phần thú vị nhất! Sơn các vòng tròn. Sử dụng một bàn chải nhỏ để vẽ từ các cạnh bên ngoài về phía trung tâm. Sau đó cẩn thận tháo giấy nến, và bạn cứ tiếp tục đến khi hoàn thành toàn bộ căn phòng. Nếu cần thiết, bạn có thể sơn thêm một lớp sơn phủ cuối cùng để hoàn thiện hơn căn phòng trong mơ của con gái.

Cam đồng – Sự lựa chọn mới mẻ cho thiết kế phòng ngủ bé gái

Hiển nhiên rằng, sẽ không có một phong cách nhất định cho việc trang trí căn phòng của cô con gái bé nhỏ. Vì thế, việc thực hiện những phong cách thiết kế và màu sắc riêng biệt và mới mẻ sẽ giúp cho bé gái cảm thấy thật sự tự tin và tự do phát triển.

Màu cam đồng là gợi ý tuyệt vời để các bậc cha mẹ tô điểm không gian sinh hoạt cho những cô công chúa nhỏ

Màu cam đồng là gợi ý tuyệt vời để các bậc cha mẹ tô điểm không gian sinh hoạt cho những cô công chúa nhỏ

Hiểu được điều đó, Dulux luôn chú trọng và đầu tư phát triển những dòng sơn trang trí nhà ở với các màu sắc đa dạng, bắt kịp xu hướng mới, tạo ra nhiều lựa chọn hơn, phù hợp với những nhu cầu khắc nhau của người tiêu dùng. Các bậc cha mẹ sẽ chẳng còn bận tâm và bị bó buộc trong những phong cách thiết kế cùng màu sắc cũ kỹ như trước đây. Khả năng sáng tạo cho việc trang trí không gian riêng của các cô công chúa nhỏ giờ đây cũng được phát triển tự do và không giới hạn.

Màu cam đồng – được AkzoNobel công bố là màu sắc chủ đạo cho phong cách thiết kế của thế giới năm 2015 – cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các bậc cha mẹ trong việc tô điểm không gian sinh hoạt cho những cô công chúa nhỏ. Cam đồng vừa tôn lên sự nhẹ nhàng, duyên dáng; vừa thể hiện được tình cảm, sự gần gũi, quan tâm và chia sẻ của bố mẹ dành cho con gái. Một gam màu theo xu hướng mới, nhưng cũng rất phù hợp để thể hiện sự thanh lịch và gần gũi, chắc chắn sẽ đem đến thêm một lựa chọn cho các bậc cha mẹ trong việc việc thiết kế không gian sinh hoạt cho cô công chúa nhỏ.

PV