25/05/2016

Thiết kế mới cho Khoa Mỹ thuật – Đại học La Laguna

Không gian mới của Khoa Mỹ thuật, Đại học La Laguna nằm trong một khu vực không đồng nhất, tiếp giáp với đường cao tốc và vùng ngoại vi của khuôn viên Đại học.

Được thiết kế bởi Gpy Architect, thách thức của dự án là tạo ra một liên kết giữa các tòa nhà mới với môi trường xung quanh bằng việc mở rộng các không gian công cộng và tăng cường sự phối hợp giữa các khu phức hợp với bối cảnh đô thị của nó.

Tòa nhà mới được xem như là một phần mở rộng của các không gian công cộng trong trường và cũng tạo ra một cảnh quan nội thất của riêng nó. Cấu trúc áp dụng một hình dạng cong, phát triển trên các cấp độ khác nhau để bảo vệ những không gian mở của tòa nhà.

Các khu vực giảng dạy được phân bố dọc theo một dải liên tục kèm theo các hành lang mở cho phép tạo ra các không gian lớp học với nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu. Thêm vào đó, sự linh hoạt này cũng được sử dụng ở nhiều không gian như sân vườn hay lối lên sân thượng.

Các kiến trúc sư cho biết: “Chúng tôi muốn thấy tòa nhà mới của khoa Mỹ thuật là một tòa nhà mang tính đột phá, mang đến những không gian thú vị cho việc giáo dục và sự sáng tạo của các sinh viên nghệ thuật tương lai.”

Hồng Nhung (Theo Archdaily)/Báo Xây dựng