18/04/2022

Thiết kế hiện đại và tối giản: Đâu là sự khác biệt

Khá phổ biến khi nghe mọi người nói rằng họ muốn có một không gian sống hiện đại hoặc tối giản, hoặc đôi khi cả hai cùng một lúc. Hai phong cách thiết kế này đều rất giống nhau vì chúng sử dụng không gian theo những cách đơn giản và gọn gàng. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt phân biệt giữa phong cách thiết kế hiện đại và phong cách thiết kế tối giản mà bạn nên biết.

Thiết kế hiện đại

Thiết kế hiện đại đặc trưng bởi một bảng màu trung tính, các đường nét sạch sẽ, sự kết hợp giữa chất liệu hoàn thiện tự nhiên và công nghiệp, và ánh sáng dễ chịu.

Không gian sống áp mái hiện đại

Phong cách thiết kế này sử dụng các mảnh đơn giản dễ dàng lấp đầy không gian một cách tinh tế.

Cầu thang hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại được tạo ra trong một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ XX. Trọng tâm dựa vào tư duy trừu tượng và bố cục không gian, sự cân bằng giữa chức năng và thẩm mỹ, và các hình thức đơn giản nhưng táo bạo.

Phòng ngủ có ảnh hưởng của thiết kế hiện đại

thiết kế tối giản

Thiết kế tối giản được cho là phong cách bị hiểu sai nhiều nhất và thường được phân loại là hiện đại hoặc đương đại. Nó bắt đầu trở nên phổ biến trong bối cảnh nghệ thuật những năm 1950 với câu thần chú “ít hơn là nhiều hơn”. Ngay sau đó, mọi người bắt đầu chuyển đổi sở thích của họ trong nghệ thuật sang trang trí nhà của họ.

Thiết kế nhà bếp tối giản

Chủ nghĩa tối giản về cơ bản là giữ cho tất cả mọi thứ đơn giản: đường nét rõ ràng, phối màu đơn sắc, hình dạng dễ dàng và kết cấu không phức tạp. Thông thường sẽ có một sơ đồ mặt bằng mở với nhiều ánh sáng tự nhiên và nội thất tiện dụng.

Phòng ngủ tối giản

Không gian tối giản phổ biến nhất vì chỉ cần có một số yếu tố cần thiết, không có bất cứ phụ kiện cầu kỳ nào.

Phòng tắm tối giản

Làm thế nào để kết hợp cả hai phong cách một cách liền mạch

Đôi khi việc thực hiện thiết kế hiện đại hoặc thiết kế tối giản không hiệu quả. Hiện đại có thể cảm thấy quá tiên phong và tối giản có thể cảm thấy như không gian thiếu thứ gì đó.

Với việc sử dụng kết hợp màu sắc đậm và tự nhiên, phụ kiện, đồ nội thất, sàn và ánh sáng, bạn có thể tạo ra một không gian vừa hiện đại vừa tối giản. Pha trộn các phần khác nhau của từng yếu tố thiết kế trong không gian của bạn theo cách phù hợp với sở thích của bạn.

Cảm hứng kết hợp giữa nhà bếp hiện đại và tối giản

Phòng khách Hiện đại và Tối giản

PV/Decoist