22/09/2022

Thiết kế chỗ ngồi bên cửa sổ (P2)

Có một vị trí rất tuyệt vời để bạn có thể thư giãn, đọc sách hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn không gian bên ngoài – đó chính là chỗ ngồi bên cửa sổ. Thay vì quay mặt vào phòng khách để xem tivi hay chơi máy tính, bạn hãy tự thưởng cho mình ánh sáng tự nhiên, gió và cả khung cảnh tuyệt vời bên ngoài. Hãy cùng KTVN khám phá các thiết kế thú vị dưới đây nhé!

Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc chăn và gối để tạo sự ấm cúng tối ưu, đèn chiếu sáng trên đầu và bàn phụ để đặt sách và kính của bạn. Các đường nét sạch sẽ và vẻ ngoài hiện đại là hoàn hảo cho không gian.

Nếu bạn không có bệ cửa sổ hoặc không gian dưới trần, hãy xem xét việc đặt một băng ghế tùy chỉnh ở một góc hoặc một ngóc ngách nhỏ, có tường bao quanh cửa sổ.

Chỗ ngồi bên cửa sổ này trở nên thoải mái và ấm cúng bằng cách thêm một đệm bọc tùy chỉnh và kết hợp các loại gối ôm.

Ngay cả hành lang cũng có thể hiệu quả và ấm cúng với những chiếc gối ikat màu xanh bạc hà, xanh nhạt cùng một tấm chăn và đệm. Được bao quanh bởi hai đèn treo tường, đây là nơi hoàn hảo để nâng niu một cuốn sách hay.

Chỗ ngồi bên cửa sổ có tầm nhìn là loại chỗ ngồi bên cửa sổ tuyệt vời nhất!

Bạn có thể neo một căn phòng xung quanh chỗ ngồi bên cửa sổ nếu nó đủ rộng. Tận dụng các cửa sổ lồi lớn với chỗ ngồi bên cửa sổ rộng rãi, sau đó kê thêm một bàn cà phê và kê hai ghế tựa vào nhau để có một phòng khách nhỏ.

Chiếc ghế bên cửa sổ này nổi bật với một tấm đệm màu đỏ tươi trên nền sơn màu xanh lam sơn mài.

Một chỗ ngồi gắn sẵn bên cửa sổ là giải pháp hoàn hảo nếu bạn có những góc hẹp nhưng thực sự muốn có một nơi để cuộn mình với một cuốn sách. Ghế bọc nhung mang lại cảm giác trang trọng và hứa hẹn sự thoải mái. Đèn treo tường còn giúp tiết kiệm diện tích mà vẫn hoàn thành công việc.

Chỗ ngồi bên cửa sổ là nơi tuyệt vời để trẻ em có thể thoải mái và làm bài tập về nhà khi bố mẹ bận nấu nướng.

PV/housebeautiful