21/09/2022

Thiết kế chỗ ngồi bên cửa sổ (P1)

Có một vị trí rất tuyệt vời để bạn có thể thư giãn, đọc sách hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn không gian bên ngoài – đó chính là chỗ ngồi bên cửa sổ. Thay vì quay mặt vào phòng khách để xem tivi hay chơi máy tính, bạn hãy tự thưởng cho mình ánh sáng tự nhiên, gió và cả khung cảnh tuyệt vời bên ngoài. Hãy cùng KTVN khám phá các thiết kế thú vị dưới đây nhé!

Băng ghế nhỏ bên cửa sổ sẽ là chỗ ngồi được ưa thích nhất trong phòng khách yên bình này. Trần nhà uốn cong mềm mại và bảng màu trung tính và xanh lam nhạt tạo ra tâm trạng thư thái hoàn hảo.

Đặt chiếc ghế trường kỷ vào không gian được tạo ra bởi các cửa sổ lồi góc cạnh. Sau đó, sơn các bức tường xung quanh một màu hồng hạc đầy năng lượng, bổ sung hoàn hảo cho các sọc đỏ và làm dịu đi bởi những tấm rèm màu xám và trắng làm cho góc nhỏ này trở nên gần gũi hơn.

Mặc dù có màu sắc nhẹ nhàng và trung tính, nhưng phòng khách này vẫn nổi bật với cá tính, từ chiếc đèn vòng cung ba tầng cho đến đồ nội thất bằng mây kiểu bãi biển.

Bạn không cần nhiều không gian cho một góc đọc sách trên cửa sổ. Trên thực tế, việc chen lấn vào một không gian nhỏ là điều khiến các ngóc ngách trở nên khác biệt. Và nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy các kệ bên trong được tích hợp sẵn để chứa nhiều sách hơn.

Cân đối hoàn hảo với cửa sổ cao và mỏng, chiếc ghế dài tích hợp này là một điểm nhấn nhỏ nhưng có khả năng biến đổi, ngay lập tức đưa phong cách vào một không gian chuyển tiếp.

Màu xanh xám nhạt và xanh lá cây là lý tưởng cho phòng ngủ và trần dốc xung quanh chỗ ngồi bên cửa sổ làm cho nó thêm ấm cúng. Một chiếc đèn treo ngay trên góc cũng đóng vai trò như một chiếc đèn đọc sách bổ sung.

Với nhiều lớp màu trung tính mềm mại và các chi tiết tô điểm, chiếc ghế ngồi bên cửa sổ này là một nơi tuyệt vời để ngủ trưa. Để một chiếc ghế đẩu nhỏ ở bàn phụ gần đó để đặt sách hoặc uống trà và chọn những chiếc gối quá khổ ngang lưng để bạn có thể tựa vào thứ gì đó mềm mại thay vì bức tường cứng.

Trần phía trên chỗ ngồi bên cửa sổ được coi là ngôi nhà thú vị trong phòng tắm quyến rũ này. Bắt chước một chiếc lều xiếc nhưng với màu sắc hàng hải, màu xanh ngọc và sọc trắng đậm mang lại sự sống động cho không gian.

Nếu bạn muốn chỗ ngồi bên cửa sổ của mình làm được nhiều việc hơn là chỉ ngồi và trông xinh xắn, hãy tích hợp thêm kho lưu trữ.

Góc đọc sách tùy chỉnh này là nơi hoàn hảo để cuộn mình với một cuốn sách hay, hoặc chỉ để mơ mộng. Trong khi giấy dán tường chắc chắn làm sinh động các bức tường, thì phần đầu giường cong giúp mọi thứ bừng sáng hơn nữa.

PV/housebeautiful