13/06/2016

Thiết kế bậc thang độc đáo cho tòa nhà văn phòng tại Thâm Quyến

Thay vì thiết kế hai tòa tháp văn phòng riêng biệt theo yêu cầu của một dự án ở Thâm Quyến, hãng kiến trúc ZHUBO đã hình thành một cấu trúc liên tục chảy dọc theo địa hình.

Tòa nhà Shenye TaiRan là một sự phát triển “xanh” bao gồm nhiều không gian sinh hoạt cộng đồng, bảo vệ ô nhiễm tiếng ồn và tràn ngập ánh sáng.

Shenye TaiRan được thiết kế như những hình khối liên tục được xây dựng với nhiều tầm cao khác nhau, tùy thuộc vào bối cảnh để có thể tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên và tăng mức độ bảo vệ tiếng ồn khỏi các đường phố nhộn nhịp.

Tại khu vực trung tâm của nó là một sân lớn được xem như là lối vào chính của khu đỗ xe ngầm. Không gian này kết nối trực tiếp đến các văn phòng, thay thế cho các tuyến đường từ không gian ngầm.

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của tòa nhà là không gian xanh trên mái, gồm nhiều đơn vị xếp chồng lên nhau tạo thành ban công để giảm thiểu sự ngột ngạt và làm mát. Nó bao gồm những khu vườn bậc thang tươi tốt và khu vực chỗ ngồi bằng gỗ. Các vật liệu phủ bên ngoài chủ yếu là đá sáng màu để phản xạ tia mặt trời, trong khi ban mặt tiền bên trong sử dụng màu sắc xám đen.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng