20/07/2017

Thi tuyển phương án quy hoạch và kiến trúc công trình Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

 Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thi tuyển phương án Quy hoạch tổng mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc do ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.


Một trong những phương án tham gia thi tuyển.

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc là ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác giảng dạy cũng như trong học tập. Là trường nằm trong tốp đầu về chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng thi học sinh giỏi và chất lượng thi THPT Quốc gia, với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt chất lượng cao, xứng đáng với vị thế của một trường THPT trọng điểm với một không gian hiện đại, thân thiện, đồng thời tạo sự kết nối giữa học sinh, giáo viên.

Dự án triển khai trên diện tích hơn 6,5ha. Tham dự thi tuyển có 4 phương án đến từ các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc có tiếng trong nước.

Sau khi nghe các đơn vị tư vấn thiết kế thuyết trình, Hội đồng thi tuyển đã thảo luận, đánh giá về các phương án dự thi và tổ chức chấm điểm các phương án bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Theo đó, có 02 phương án xếp loại B gồm phương án có ký hiệu ELP00 đạt điểm trung bình là 89,8 điểm và phương án có ký hiệu YMM 25 đạt điểm trung bình là 75,5 điểm; 01 phương án xếp loại C có ký hiệu NNH01 đạt điểm trung bình là 54,9 điểm và 01 phương án xếp loại D có ký hiệu VKT01 đạt điểm trung bình là 44,4 điểm.

Đối với 02 phương án thi tuyển cùng được xếp hạng B, Hội đồng thi tuyển kiến nghị, báo cáo UBND tỉnh nghe thuyết trình phương án thi tuyển và cho ý kiến đối với 02 phương án thi tuyển xếp hạng B làm cơ sở để đơn vị tư vấn tiếp tục chỉnh sửa, hoàn chỉnh phương án thiết kế trước khi UBND tỉnh phê duyệt kết quả thi tuyển.

Nhật Nguyên/BXD