20/06/2016

Thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội: Trỗi dậy mạnh mẽ

Trước tình hình địa ốc ngày càng ấm lên, thời gian qua, thị trường đã chứng kiến cuộc đổ bộ của hàng loạt nhà đầu tư về phía Tây Hà Nội. Vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ… là cú hích để bất động sản khu vực này trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành điểm sáng của toàn thị trường.


Một dự án đang là điểm sáng của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.

Điểm nhấn của sự hồi sinh

Theo đánh giá của CBRE, trong quý I/2016, thị trường Hà Nội có 4.318 căn hộ từ 18 dự án mới được bán ra thị trường. Đặc biệt, 11/18 dự án thuộc về phân khúc trung – cao cấp, chiếm 49% tổng cung mới. Sự vượt trội của phân khúc trung – cao cấp là dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội đã thực sự hồi sinh.

Trong sự hồi sinh mạnh mẽ ấy, điểm sáng đến từ khu vực bất động sản phía Tây – nơi được coi là sôi động nhất, khi chiếm tới 24% tổng lượng giao dịch và 50 – 60% tổng nguồn cung nói chung trên thị trường. Sự đổ bộ của các ông lớn, quá trình tái khởi động của các dự án… càng làm cho điểm sáng ấy thêm rõ nét.

Theo nhận định của giới chuyên gia, lý do của sự sốt nóng tại các dự án quanh khu vực này trước hết bởi yếu tố vị trí, hạ tầng kỹ thuật. Kết quả khảo sát của một doanh nghiệp bất động sản mới đây cho thấy, hầu hết người mua nhà quanh khu vực này lựa chọn do những lợi ích lâu dài, thay vì giá cả như nhiều năm trước và mục đích để ở chứ không phải để đầu cơ.

Điều làm nên sự mê hoặc của thị trường bất động sản phía Tây còn bởi đây được đánh giá là khu vực “vàng”. Ngoài tuyến đường vành đai 3, cao tốc Láng – Hòa Lạc, đường 32, hàng loạt tuyến đường khác cũng đang được tích cực hoàn thiện như: tuyến đường nối Phạm Hùng – Lê Đức Thọ, Lê Đức Thọ – Xuân Phương… Có thể nói, chưa bao giờ hạ tầng khu vực phía Tây Hà Nội lại được hoàn thiện như hiện nay.

Giới chuyên gia đánh giá, chính cú hích hạ tầng khiến cho thị trường bất động sản khu vực này trở nên ấm dần, ngay cả trong bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. Minh chứng rõ nhất là trong 6 tháng đầu năm, khu vực này đã ghi nhận sự khởi động, mở bán, hoàn thiện của một loạt dự án căn hộ như Gold View City, FLC Complex, Sun Square… Ngoài ra, phải kể đến 2 cái tên tiêu biểu là Central Field Trung Kính (219 – Trung Kính, Cầu Giấy) và Golden Field Mỹ Đình (Ngã tư Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình) của Tổng công ty Cổ phần Địa ốc MB (MBLand Holdings). Hai dự án đều được đánh giá là trung tâm của khu vực phía Tây Hà Nội.

Theo Thảo Phương/VnExpress.net