03/04/2019

TheLEADER tổ chức Diễn đàn Bất động sản du lịch 2019

Diễn đàn Bất động sản du lịch 2019 do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức sẽ diễn ra ngày 6/4/2019 tại khách sạn Sheraton, quận 1, TPHCM.

Du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây với tốc độ tăng trưởng từ 30 – 40%/năm, lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á.

Sau khi cán mốc 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng tăng vọt trong 3 năm qua và cán mốc 15,5 triệu lượt năm 2018. Dự kiến năm 2019, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế.

Sự tăng trưởng mạnh về lượng khách du lịch quốc tế và nội địa khiến tổng thu ngành du lịch tăng vọt trong 3 năm qua và dự kiến sẽ cán mốc trên 700.000 tỷ đồng trong năm 2019.

Cùng với sự bứt phá của ngành du lịch, thị trường bất động sản du lịch Việt Nam cũng bùng nổ mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm rất lớn của đông đảo nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bên cạnh các dự án căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại du lịch, nhà phố kết hợp kinh doanh và lưu trú hoặc những khu nghỉ dưỡng có thương hiệu đang được xây dựng ở các vùng du lịch trọng điểm, đã bắt đầu xuất hiện những khu phức hợp nghỉ dưỡng hoặc khu đô thị du lịch quy mô lớn với các sản phẩm bất động sản và du lịch đa dạng như casino, công viên chủ đề, sân golf…

Đặc biệt, không ít doanh nghiệp trước đây chỉ đầu tư bất động sản nhà ở hoặc kinh doanh lĩnh vực khác cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản du lịch, tạo nên một thị trường sôi động chưa từng thấy.

Bên cạnh những cơ hội lớn, không ít thách thức đang đặt ra không chỉ đối với cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp bất động sản, mà còn đối với cả nhà đầu tư, khách hàng và đơn vị quản lý vận hành.

Áp lực về hạ tầng, dịch vụ du lịch; sự chưa rõ ràng về pháp lý, rủi ro trong cam kết lợi nhuận hay làm thế nào để quản lý, khai thác vận hành dự án bất động sản du lịch một cách có hiệu quả, giúp mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư cũng đang là những băn khoăn rất lớn của khách hàng trên thị trường.

Bài toán về nguồn nhân lực khi các dự án bất động sản du lịch tiếp tục bùng nổ trong bối cảnh ngành du lịch vốn đã thiếu nhân lực chất lượng cao, tương lai công việc và thu nhập của các nhà quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản du lịch sẽ như thế nào.

Ở tầm vĩ mô hơn là các vấn đề về vai trò, tầm quan trọng của phát triển du lịch đối với tăng trưởng kinh tế, chiến lược phát triển du lịch của từng địa phương; cùng với đó là việc quy hoạch các vùng phát triển bất động sản du lịch và định hướng thu hút đầu tư, đã và đang được đặt ra để giải quyết.

Để có cái nhìn rõ hơn về thực trạng cũng như những cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản du lịch, góp phần có ý nghĩa vào quá trình quy hoạch, đầu tư, quản lý, khai thác hiệu quả và phát triển bền vững thị trường bất động sản du lịch nói chung, TheLEADER tổ chức Diễn đàn bất động sản du lịch 2019 với chủ đề: “Triển vọng thị trường và thách thức nguồn nhân lực” tại khách sạn Sheraton – TPHCM vào ngày 6/4 tới. Tập đoàn Novaland là đối tác đồng hành của sự kiện.

Sự kiện này sẽ tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận về các vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay về đầu tư và khai thác kinh doanh các dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản du lịch uy tín và các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề chính: “Toàn cảnh thị trường bất động sản du lịch Việt Nam – Thực trạng và triển vọng đầu tư”, “Tháo gỡ nút thắt và vượt qua thách thức để Việt Nam trở thành cường quốc du lịch để từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cho các dự án bất động sản du lịch”, “Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư và phát triển dự án bất động sản du lịch”, “Cơ hội và thách thức đầu tư bất động sản qua góc nhìn của doanh nghiệp”…

Bên cạnh đó, sự kiện cũng tạo cơ hội kết nối giữa các nhà phát triển bất động sản du lịch tới các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tiềm năng, với sự tham gia giới thiệu các dự án bất động sản du lịch của các doanh nghiệp, nhà phát triển dự án bất động sản lớn hiện nay.

Đăng ký tham dự sự kiện:

Hà Nội: (024) 3244 4359 – 094 769 3858 (chị Cao Khánh Huyền)

TP. HCM: 08867 08817 hoặc  0985 353 791 (chị Phạm Huyền)

Email: event@theleader.vn

Website: https://theleader.vn/su-kien-theleader/dien-dan-du-lich-bien-2019.htm

Như Loan/Đầu tư Bất động sản