23/07/2021

Tháp Mongyudowondo

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Lie Sang Bong là nhà thiết kế thời trang hàng đầu của Hàn Quốc, người tạo ra phong cách đương đại phản ánh thẩm mỹ truyền thống của Hàn Quốc và phương Đông. Tác phẩm của ông nổi tiếng vì lấy cảm hứng từ bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangeul. Unsangdong và Lie Sang Bong đã thảo luận về việc hợp tác và chia sẻ tầm nhìn “thời trang là kiến ​​trúc và kiến ​​trúc là thời trang”. Cả hai đều tin rằng không có sự phân chia rõ ràng giữa hai lĩnh vực.

Địa điểm: Kangnam, Seoul
Kiến trúc sư: USD Space
Diện tích: 5.007 m²
Năm hoàn thành: 2018
Hình ảnh: Sergio Pirrone, Kim Jaeyoun

Tòa tháp là một biểu tượng mới của Cheongdam-dong, một khu sang trọng ở Gangnam, Seoul. Tòa nhà nằm ngay cạnh thương hiệu quần áo cao cấp Shinsegae International’s HQ do Olson Kundig thiết kế. Unsangdong ý thức được rằng đây là cửa hàng hàng đầu hiếm hoi của nhà thiết kế Hàn Quốc trong một khu vực tập trung các cửa hàng thời trang cao cấp nước ngoài. Tòa nhà cần thể hiện sự độc đáo của Lie Sang Bong, một nhà thiết kế nổi tiếng với việc đưa các thành phần truyền thống của Hàn Quốc vào phong cách đương đại của mình.

Yoongyoo Jang, giám đốc của Unsangdong cho biết, “Chúng tôi hướng tới việc xây dựng một công trình tồn tại giữa thế giới thực và thế giới tưởng tượng. Nó kết nối thành phố và thiên nhiên. Nó kết nối lịch sử và tương lai. Chúng tôi muốn nói ‘không’ với lớp da (mặt tiền) bình thường của tòa nhà. Thay vào đó, chúng tôi muốn đưa hình ảnh của núi và sông. Chính xác mà nói, một bức tranh phong cảnh nổi tiếng từ năm 1447 ở Hàn Quốc, dựa trên giấc mơ của hoàng tử về Shangri-la do một họa sĩ nổi tiếng vẽ. Tương tự như cách bức tranh hình dung giấc mơ, chúng tôi muốn biến đổi nhiều loại hình trừu tượng khác nhau lên da (mặt tiền) của tòa nhà bằng cách kết hợp chúng với một hình dạng tưởng tượng.”

Lie Sang Bong tạo ra phong cách riêng bằng cách kết hợp thẩm mỹ truyền thống của Hàn Quốc với phong cách phương Tây. Ông thích thiết kế của Unsangdong tái hiện một bức tranh truyền thống của Hàn Quốc. Nhà thiết kế thời trang và Unsangdong đều đánh giá cao đường cong, thể hiện sự tôn trọng với thiên nhiên, vốn là chủ đạo trong truyền thống của Hàn Quốc.

PV/archdaily