30/08/2017

Thành phố Hồ Chí Minh tham gia xây dựng cộng đồng APEC

Tối 28/8, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì chiêu đãi các đại biểu tham dự hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp (SOM 3) và các cuộc họp liên quan thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017), được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Quang cảnh Hội thảo Phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao và hoan nghênh chủ đề “Thúc đẩy phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội trong APEC” của hội thảo; cho rằng chủ đề này rất có ý nghĩa với tất cả các nền kinh tế thành viên APEC, cho thấy tầm quan trọng của phương pháp tiếp cận cân bằng và toàn diện trong kinh tế. Sự phát triển kinh tế luôn cần mang lại các cơ hội, lợi ích và tiếp cận bình đẳng cho mọi thành phần xã hội, đảm bảo sự phát triển hài hòa, cân đối của các yếu tố tham gia vào quá trình phát triển.

Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, đối với Thành phố Hồ Chí Minh, tăng trưởng bao trùm là một trong những nhân tố giúp thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ tiếp tục được đóng góp thiết thực vào việc gắn kết chặt chẽ hơn các đô thị, doanh nghiệp và người dân của các thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng APEC ngày càng năng động, phát triển bền vững và thịnh vượng.

Thay mặt Ủy ban Quốc gia APEC 2017 của Việt Nam và các đại biểu tham dự các cuộc họp SOM 3, ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC năm 2017 gửi lời cảm ơn lãnh đạo, nhân dân, cũng như các sở, ngành hữu quan Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng tình nguyện viên đã làm tốt công tác phục vụ, đảm bảo SOM 3 diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Ông Bùi Thanh Sơn hy vọng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng hội nhập sâu rộng vào kinh tế khu vực và toàn cầu, trở thành một trong những trung tâm phát triển của khu vực; đồng thời mong muốn, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành cùng tham gia đóng góp thúc đẩy hợp tác liên kết kinh tế trong APEC, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng APEC phát triển, bền vững, thịnh vượng vì người dân và doanh nghiệp.

Theo XUÂN KHU (TTXVN/VIETNAM+)