11/04/2016

Tháng 7/2016 sẽ khởi công xây dựng hầm qua sông Hàn

Đấy là ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng công trình hầm qua sông Hàn, chậm nhất trong tháng 7/2016.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố thống nhất thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng ban, Giám đốc Sở GTVT làm Phó Trưởng ban, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan là thành viên.


Phương án thiết kế hầm quan sông Hàn: Màu xanh là hầm kín, màu đỏ là 2 hầm hở và vị trí đấu nối với nút giao thông hiện trạng. (ảnh Cổng TTĐT Tp Đà Nẵng)

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu cơ quan chức năng, các quận có liên quan đến dự án triển khai công tác đền bù, giải tỏa, bảo đảm đáp ứng tiến độ thi công trong quá trình triển khai dự án.

Được biết, dự án này không tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc, chỉ tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, các đoàn thể, hiệp hội và cơ quan có liên quan đối với phương án thiết kế hầm vượt sông.

Thành phố giao cho Sở GTVT xây dựng các phương án thiết kế kiến trúc cảnh quan và tổ chức giao thông hai đầu hầm… với phương án tối ưu nhất.

Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 5.700 tỉ đồng và được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao).

Dự án này được Công ty CP Tư vấn thiết kế cầu lớn và hầm thuộc Bộ GTVT báo cáo chính thức tại cuộc họp về công tác quy hoạch – kiến trúc trên địa bàn thành phố vào tháng 12-2015.

Được thiết kế hầm kín vĩnh cửu (dưới lòng sông), quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe cho xe máy và lối thoát hiểm 2 bên; hầm kín dài 860m, hai hầm hở ở hai đầu có chiều dài lần lượt là 260m và 275m.

Đường hầm bắt đầu từ nút giao thông Đống Đa – 3 Tháng 2 – Bạch Đằng (phía quận Hải Châu) đến nút giao thông Vân Đồn – Trần Thánh Tông (quận Sơn Trà).

Theo Đặng Trung/Petrotimes