12/06/2017

Tham quan trường đại học danh giá Melbourne University

Đại học Melbourne (Melbourne University) là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Australia và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Được thành lập năm 1853, ngôi trường không chỉ nổi tiếng về bề dày giáo dục mà còn được biết đến bởi kiến trúc đá sa thạch truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại.


Toàn cảnh khuôn viên Đại học Melbourne.

Khuôn viên chính của trường nằm ở Parkville – một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất xứ sở chuột túi. Trinity College, Ormond College và Janet Clarke Hall là những tòa nhà được bao phủ bởi dây thường xuân từ thế kỷ 19 đầy ấn tượng.


Tòa nhà Trinity College.


Tòa nhà Ormond College.


Janet Clarke Hall.

Bên cạnh vẻ cổ kính của những công trình này là nét hiện đại và kiến trúc độc đáo của Thư viện Bailieu. Được mở cửa vào năm 1959, Thư viện được thiết kế với những bức tường kính có thể di chuyển, không gian kiến trúc đem lại hiệu quả cao về thẩm mĩ và sử dụng.


Bên trong thư viện Bailieu.


Không gian Melbourne School of Design.

Một nhóm sinh viên trường Đại học Melbourne đã làm một đoạn phim ngắn để giới thiệu về trường đại học của mình. Khuôn viên trường – nơi nhóm sinh viên thực hiện đoạn video nằm ở trung tâm văn hóa, trái tim của thành phố Melbourne.

Trường Đại học Melbourne luôn hiểu được tầm quan trọng của sự phát triển toàn diện cho sinh viên nên đã cung cấp những sân chơi luyện tập thể thao và giải trí trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có thể dễ dàng thư giãn, gặp gỡ bạn bè sau những buổi học căng thẳng. Qua đoạn phim ngắn, nhóm sinh viên hy vọng sẽ đem những hình ảnh tuyệt đẹp từ ngôi trường có lịch sử lâu đời, luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất Australia và trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới để đông đảo người xem cùng trải nghiệm.

Thu Giang/BXD